Tổng Giám đốc MobiFone: Ưu tiên số một là ổn định tư tưởng cán bộ công nhân viên

08:31, 14/06/2017

(XHTT) - Theo Tổng Giám đốc Cao Huy Hải, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động, tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017.

(XHTT) - Theo Tổng Giám đốc Cao Huy Hải, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động, tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Báo cáo tại buổi làm việc với Bộ TT&TT hôm 13/6 vừa qua, ông Cao Duy Hải, Tổng Giám đốc MobiFone cho biết, trong thời gian qua, Tổng công ty MobiFone đã có những bước phát triển tốt với tốc độ tăng trưởng đạt 15% so với cùng kỳ 2016.

Ngoài việc kinh doanh, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động, tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo tại buổi làm việc (Ảnh Mic)
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo tại buổi làm việc (Ảnh Mic)

Mới đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà đã nhận quyết định điều chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ TT&TT. Hiện Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone.

Ngay sau khi được Bộ trưởng phân công, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có buổi làm việc với Hội đồng Thành viên, gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của Tổng công ty để triển khai một số nội dung công việc, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho Tổng công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đề nghị tập thể Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ sớm kiện toàn ban lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty, tận dụng năng lực của cán bộ, công nhân viên và người lao động nhằm phát huy văn hóa kinh doanh của MobiFone trong giai đoạn phát triển mới.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận những kết quả đạt được của MobiFone trong thời gian qua với bối cảnh nhiều khó khăn, thị trường cạnh tranh gay gắt, nhiều chính sách siết chặt như quản lý thuê bao di động trả trước…

Tuy nhiên, Ban Lãnh đạo Tổng công ty MobiFone phải nhanh chóng ổn định tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, tập trung triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và cả năm 2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đã nêu ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cho Tổng Công ty MobiFone cần tập trung quyết liệt thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Trong đó, nhấn mạnh, MobiFone phải làm chủ và lựa chọn công nghệ phù hợp để giảm chi phí điều hành khai thác; xây dựng thương hiệu của MobiFone là một doanh nghiệp mạnh về công nghệ thông tin, viễn thông và tiến ra thị trường quốc tế.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu, MobiFone phải xây dựng chiến lược để trở thành nhà khai thác đa dịch vụ, kết hợp truyền hình viễn thông và công nghệ thông tin để đẩy mạnh doanh thu ở các lĩnh vực mới. Bộ trưởng cũng lưu ý, MobiFone phối hợp với các cơ quan của Bộ TT&TT xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thông qua các hoạt động quản lý: Thuê bao di động trả trước, ngăn chặn tin nhắn rác, sim rác, công tác khuyến mại và đẩy mạnh phát triển thuê bao trả sau để kinh doanh bền vững.

Đồng thời Bộ trưởng yêu cầu MobiFone cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng cũng như các tổ chức đoàn thể khác, tạo môi trường làm việc phấn khởi, hăng say sáng tạo nhằm xây dựng niềm tin của thương hiệu MobiFone đối với cán bộ, công nhân viên, đối tác và xã hội để làm tăng giá trị thương hiệu phục vụ cổ phần hóa sau này.

P.V

.
1