4G: Càng dùng nhiều càng rẻ

10:48, 31/07/2017

(XHTT) - Nhà mạng VinaPhone thiết kế các gói cước theo nguyên tắc đơn giá trên mỗi GB ưu đãi giảm dần. Đây được coi là một chính sách hỗ trợ kinh phí cũng như khuyến khích những khách hàng hướng tới sử dụng những gói cước có mệnh giá lớn.

(XHTT) - Kể từ 03/07/2017, mạng di động VinaPhone đã chính thức cung cấp 5 gói cước DATA mới (BIG70, BIG90, BIG120, BIG200 và BIG300) dùng chung trên cả mạng 3G và 4G với giá cước dung lượng theo tháng rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Để phù hợp với các mức nhu cầu sử dụng và điều kiện thanh toán của khách hàng, các gói cước được thiết kế với 5 mức giá tiền và ưu đãi data khác nhau. Đặc biệt, nhà mạng VinaPhone thiết kế các gói cước theo nguyên tắc đơn giá trên mỗi GB ưu đãi giảm dần. Đây được coi là một chính sách hỗ trợ kinh phí cũng như khuyến khích khách hàng hướng tới sử dụng những gói cước có mệnh giá lớn.

Cụ thể, với gói cước thấp nhất là BIG70, khách hàng sẽ được sử dụng dung lượng lên tới 2,4GB tốc độ cao với giá chỉ 70.000đ/tháng. Như vậy, đơn giá trên mỗi GB của gói  BIG70 là 29.200đ.

Gói cước cho người có nhu cầu cao hơn, gói BIG90 với giá 90.000đ/tháng, khách hàng sẽ được sử dụng 3,5GB Data. Theo đó, đơn giá trên mỗi GB của gói  BIG90 là 25.700đ. Trong năm gói cước thì BIG70 và BIG90 được đánh giá là phù hợp với hầu hết người dùng Internet thường xuyên trên di động.

Đối với những người dùng sử dụng nhiều Data hơn cho các hoạt động giải trí online thường xuyên và đặc biệt là người dùng 4G, VinaPhone cung cấp 2 gói BIG120 và BIG200, khá lý tưởng cho lựa chọn của người dùng. Theo đó, với gói BIG120, người dùng sẽ có tới 6GB chỉ với 120.000đ/tháng và gói BIG200, người dùng sẽ được sử dụng dung lượng 11GB khi chỉ cần bỏ ra 200.000đ/tháng. Theo đó, đơn giá trên mỗi GB của gói  BIG120 và BIG200 lần lượt là 20.000đ và 18.200đ, thấp hơn khá nhiều so với đơn giá của gói BIG70 và BIG90.

Đặc biệt, với gói cước khủng BIG300, đơn giá trên mỗi GB của gói chỉ còn là 16.600đ khi khách hàng được dùng dung lượng lên đến 18G với mức giá chỉ 300.000đ/tháng.  Đây là gói cước data “khủng” nhất mà nhà mạng VinaPhone thiết kế dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng 3G và 4G thường xuyên. Mặc dù có mệnh giá cao nhất nhưng nếu tính theo đơn giá trên mỗi GB thì BIG300 lại là gói cước  rẻ nhất và có lợi nhất cho người dùng.

Các gói cước được thiết kế theo nguyên tắc đơn giá trên mỗi GB ưu đãi giảm dần. Đây được coi là một chính sách hỗ trợ kinh phí cũng như khuyến khích khách hàng hướng tới sử dụng những gói cước có mệnh giá lớn.
Các gói cước được thiết kế theo nguyên tắc đơn giá trên mỗi GB ưu đãi giảm dần. Đây được coi là một chính sách hỗ trợ kinh phí cũng như khuyến khích khách hàng hướng tới sử dụng những gói cước có mệnh giá lớn.

Các gói Data BIG trên của VinaPhone là bước đi đột phá tiếp theo của nhà mạng khi tăng mạnh dung lượng gói Data, thậm chí có gói tăng gấp đôi so với trước đây với giá cước không đổi. Qua đợt điều chỉnh này, VinaPhone trở thành nhà mạng có gói Data tháng cho cả 3G và 4G rẻ nhất hiện nay tại Việt Nam.

Cùng việc cung cấp các gói cước 3G và 4G rẻ nhất thị trường, nhằm hỗ trợ khách hàng kiểm soát chi phí, tránh những chi phí phát sinh không mong muốn, khi hết dung lượng sử dụng của gói Data BIG, hệ thống  sẽ tạm ngắt kết nối 3G, 4G.

Khi khách hàng có nhu cầu tiếp tục truy cập Internet thì có thể đăng ký thêm các gói Data mua thêm hấp dẫn nhất trên thị trường khi chỉ cần 15.000đ đến 35.000đ người dùng đã có tương ứng 500 MB đến 2 GB Data bổ sung, không phân biệt gói chính.

Các gói Data chính và các gói Data mua thêm
Các gói Data chính và các gói Data mua thêm

Để đăng ký các gói Data BIG mới và các gói Data mua thêm dung lượng, thuê bao VinaPhone chỉ cần soạn DK [Tên gói] gửi 888.

Một số lưu ý khi sử dụng gói Data BIG VinaPhone:
 
- Kiểm tra data VinaPhone các gói Data BIG còn lại: DATA gửi 888.
 
- Khi không có nhu cầu sử dụng nữa thì khách hàng có thể thực hiện hủy gói theo cú pháp: HUY TÊN GÓI gửi 888.
 
- Gói cước Data BIG VinaPhone có tính năng tự động gia hạn theo chu kỳ nếu tài khoản của khách hàng còn đủ tiền trong tài khoản chính đối với thuê bao trả trước và vào ngày 1 đối với thuê bao trả sau.
 
Theo đánh giá ban đầu, ngoài dung lượng data lớn thì các gói Data BIG của VinaPhone còn có ưu điểm vượt trội là dùng được cho cả hai mạng 3G và 4G. Người dùng 4G giờ đây đã có thể thoải mái truy cập Internet với tốc độ nhanh đến hơn 10 lần so với mạng 3G mà không còn lo lắng về bất tiện bị phát sinh cước “không mong muốn” khi chuyển sang khu vực 3G. Đồng thời, người dùng 3G cũng được hưởng lợi từ dung lượng lớn vốn đáp ứng tốt mức độ Data của mạng 4G. Từ đây, thuê bao 3G hay 4G đều sẽ có được những trải nghiệm Internet tốt nhất trong bối cảnh các nội dung số không ngừng bùng nổ hiện nay.

Lê Hường (thiết kế Huyền Trang)
 

.
1