Data Roaming: Dùng càng nhiều càng rẻ

15:55, 10/08/2017

(XHTT) - Các gói cước Data Roaming đang được thiết kế theo hướng có lợi hơn cho những khách hàng sử dụng nhiều hơn.

(XHTT) - Mới đây, cùng với việc công bố giảm tới 99,7% cước dịch vụ Data Roaming cho thuê bao trả sau và áp dụng đồng mức tại 8 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Singgapore, Đài Loan, Thái Lan, Ma-lay-si-a, Lào và Cam-pu-chia, từ ngày 01/08/2017, nhà mạng VinaPhone cho ra mắt năm gói cước Data Roaming mới với các mức giá và lưu lượng ưu đãi khác nhau.

Cụ thể, với những khách hàng đi du lịch hay công tác ngắn ngày, gói R1 (50.000đ, 30MB data, sử dụng trong 1 ngày) hoặc gói R3 (100.000đ, 100 MB data, sử dụng trong 3 ngày) là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp khách hàng duy trì kết nối thuận tiện.

Với những khách hàng đi du lịch hay công tác dài ngày hơn thì các gói dung lượng lớn, thời gian sử dụng dài hơn, đơn giá thấp hơn như R7 (300.000đ, 600 MB data, sử dụng trong 7 ngày), R10 (500.000đ, 1.200 MB data, sử dụng trong 10 ngày) hay R15 (1 triệu đồng, 2.500 MB data, sử dụng trong 15 ngày) cũng là những lựa chọn phù hợp cho nhu cầu lưu trú dài ngày tại nước ngoài.

Các gói cước được thiết kế theo hướng có lợi hơn cho những khách hàng sử dụng nhiều hơn. Chẳng hạn, trong khi đơn giá trên mỗi MB data lên tới 1.666đ (gói R1) hay 1.000đ (gói R3) thì mức giá này chỉ là 500đ, 416đ và 400đ lần lượt đối với các gói R7, R10 và R15.

Các gói cước được thiết kế theo hướng có lợi hơn cho những khách hàng sử dụng nhiều hơn.
Các gói cước được thiết kế theo hướng có lợi hơn cho những khách hàng sử dụng nhiều hơn.

Với nguyên tắc thiết kế này, mặc dù R7, R10 và R15 có mệnh giá cao nhưng nếu tính theo đơn giá trên mỗi MB thì những gói cước này lại là những gói cước  rẻ nhất và có lợi nhất cho người dùng. Đây cũng được coi là một chính sách hỗ trợ kinh phí cũng như khuyến khích khách hàng hướng tới sử dụng những gói cước có mệnh giá lớn.

“Các gói cước Data Roaming này sẽ tạo điều kiện để thuê bao của VinaPhone kết nối qua viber, facebook, zalo, email,… mà không cần lo lắng về hoá đơn cước. Đây là mức cước rẻ nhất thị trường hiện nay” – Ông Nguyễn Trường Giang – Đại diện VNPT VinaPhone cho biết.

Để đăng ký sử dụng một trong năm gói kể trên, thuê bao trả sau VinaPhone chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: DK Tên gói gửi 9123. Chẳng hạn, thuê bao muốn đăng ký gói R7 với ưu đãi 600MB dùng trong 7 ngày thì soạn tin nhắn DK R7 gửi 9123.

Nhà mạng VinaPhone cũng cho biết, các gói Data Roaming mới này chỉ có thể sử dụng tại các nhà mạng có hỗ trợ gói cước, bao gồm:

Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone
Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone

Trên thực tế, sử dụng dịch vụ Data Roaming hiện đang là nhu cầu của rất nhiều thuê bao VinaPhone mỗi khi di chuyển ra nước ngoài. Bên cạnh nhu cầu gọi thoại, nhắn tin thì nhu cầu truy cập Internet cũng là một nhu cầu thiết yêu đối với các thuê bao VinaPhone khi chuyển vùng quốc tế. Việc truy cập Internet giúp các thuê bao có thể thoải mái check-in những nơi mình đến, trao đổi công việc hay giải trí những lúc rảnh rỗi.

Theo dữ liệu trên hệ thống, Mỹ, Nhật Bản, Sing-ga-po, Đài Loan, Thái Lan, Ma-lay-sia, Lào và Cam-pu-chia  là những nước có lượng lớn người Việt Nam nhập cảnh. Việc giảm giá, áp dụng mức cước đồng nhất tại 8 quốc gia cùng việc cho ra mắt năm gói cước kể trên cho thấy năng lực cũng như chính sách kinh doanh đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng của VinaPhone, không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn ở phạm vi quốc tế.

Lê Hường (thiết kế Huyền Trang)
 

.