Giải pháp VNPT Check được sử dụng rộng rãi tại Bến Tre

12:24, 22/08/2017

(XHTT) - Được lựa chọn là tỉnh đầu tiên triển khai thí điểm giải pháp để truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp, VNPT Check hiện đã nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng lên tới hơn 4 triệu tem.

(XHTT) - Được lựa chọn là tỉnh đầu tiên triển khai thí điểm giải pháp để truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp, VNPT Check hiện đã nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng lên tới hơn 4 triệu tem.

VNPT Check là Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa Tập đoàn VNPT mới tung ra thị trường trong thời gian gần đây. Sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất và loại tem có tính bảo mật cao, tạo định danh duy nhất với mỗi đơn vị hàng hóa, VNPT Check mang tới giải pháp xác thực vô cùng chính xác và tin cậy cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Dùng phần mềm ứng dụng để truy xuất nguồn gốc bưởi da xanh Bến Tre.
Dùng phần mềm ứng dụng để truy xuất nguồn gốc bưởi da xanh Bến Tre.

Giải pháp hiện đã được nhiều doanh nghiệp như Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, Gà đồi Yên Thế, Vải Lục Ngạn, Chè Bản Ven; Máy lọc nước Karofi... tin tưởng lựa chọn để giúp khách hàng của mình tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Ông Lê Duy Kha, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quốc Đạt Yến, TP. Bến Tre cho biết, Công ty vừa đặt hàng 10 ngàn tem truy xuất VNPT Check để dán nhãn cho các sản phẩm của mình. Chỉ cần sử dụng ứng dụng VNPT Check hoặc ứng dụng truy xuất thông thường, người tiêu dùng vẫn có thể nhận diện được sản phẩm sau khi quét mã QR, với lượng thông tin không hạn chế do doanh nghiệp cung cấp. Mã được nhận diện sẽ giúp khách hàng kết nối đến với trang website của doanh nghiệp về sản phẩm để biết thêm nhiều thông tin khác nữa. Theo ông Lê Duy Kha, với việc sử dụng giải pháp này doanh nghiệp rất yên tâm về thương hiệu của mình.

Bến Tre là tỉnh đầu tiên được VNPT chọn thí điểm triển khai giải pháp VNPT Check để truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp. Với tính hiệu quả, đơn giản, chi phí phù hợp, giải pháp đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn lựa chọn sử dụng để bảo vệ tên tuổi, thương hiệu của mình cũng như quyền lợi của khách hàng. Tới thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đã đăng ký mua hơn 4 triệu tem truy xuất VNPT Check.

VNPT cho biết trước mắt sẽ ưu tiên tập trung cho sản phẩm bưởi da xanh của Bến Tre và hiện đang cung cấp tem truy xuất cho một số cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh bưởi da xanh có quy mô lớn cả trong và ngoài nước. Kế hoạch trong thời gian tới VNPT sẽ đẩy mạnh kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh để mở rộng sang các loại nông sản Bến Tre, nhất là 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh (dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò và tôm biển. 

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng “VNPT Check” từ kho Google Play, Play Store, App Store về smartphone và đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng được ngay. 

Hoàng Vũ

.
1