VNPT đẩy mạnh sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng

12:33, 07/08/2017

(XHTT) - Ngoài các sản phẩm dành cho nhà mạng, doanh nghiệp, VNPT còn hướng tới sản xuất các sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng và bắt đầu đẩy mạnh mảng này.

(XHTT) - Được coi là một trong những mũi nhọn trong chiến lược phát triển, mảng sản xuất công nghệ công nghiệp viễn thông đã được Tập đoàn VNPT đẩy mạnh đầu tư trong hai năm qua. Ngoài các sản phẩm dành cho nhà mạng, doanh nghiệp, VNPT còn hướng tới sản xuất các sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng và bắt đầu đẩy mạnh mảng này.

Vivas Lotus S3 LTE - Lựa chọn lý tưởng cho smartphone hỗ trợ 4G

Vivas Lotus S3 LTE là sản phẩm thứ 5 thuộc dòng điện thoại thông minh Vivas Lotus được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi đội ngũ kỹ sư của VNPT Technology, tuân thủ quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt với linh kiện được nhập khẩu từ các đối tác sản xuất lớn có uy tín trên thế giới.

Lợi thế của Vivas Lotus S3 so với các dòng điện thoại khác cùng phân khúc chính là có hỗ trợ mạng 4G LTE tốc độ cực cao. Ngoài ra, Vivas Lotus S3 LTE còn có cấu hình khá mạnh và được tích hợp nhiều ứng dụng độc quyền do chính VNPT Technology phát triển.

Ngoài giá rẻ, cấu hình mạnh, Vivas Lotus S3 còn được cài sẵn những ứng dụng, tiện ích độc quyền phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.
Ngoài giá rẻ, cấu hình mạnh, Vivas Lotus S3 còn được cài sẵn những ứng dụng, tiện ích độc quyền phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Với mức giá chỉ 3.990.000đ, sản phẩm đem đến một lựa chọn lý tưởng cho đối tượng khách hàng trẻ, học sinh sinh viên, cán bộ viên chức… để trải nghiệm 4G LTE một cách thuận lợi nhất khi mà dịch vụ 4G đang được các nhà mạng cung cấp trên cả nước.

VNPT smartbox PC - biến TV thường thành smartTV và smart PC

SmartBox PC là sản phẩm đầu tiên ra đời với sự hợp tác của VNPT Technology và đối tác Intel. Thiết bị chạy song song hai hệ điều hành Android và Windows tương ứng với hai tính năng nói trên.

VNPT smartbox PC được sử dụng như một chiếc android TV và một chiếc PC.
VNPT smartbox PC được sử dụng như một chiếc android TV box và một chiếc PC.

Khi cắm vào một chiếc TV thường và lựa chọn chạy HĐH Android, VNPT SmartBox PC sẽ biến TV trở thành một chiếc smartTV với khả năng truy nhập internet, xem TVoD…

Còn khi cắm vào một màn hình và lựa chọn chạy HĐH Window, VNPT SmartBox PC ngay lập tức biến thành một chiếc máy tính thực thụ giúp bạn có thể lướt web, gửi email, soạn thảo văn bản, trình chiếu slide hay xử lý các tác vụ văn phòng ở bất cứ nơi đâu.

Tương tự như Vivas Lotus S3, VNPT Smartbox PC được cài đặt sẵn hàng loạt các ứng dụng, dịch vụ độc quyền, phù hợp với nhu cầu giải trí, học tập của cả gia đình.

Ngoài được trưng bày và bán tại hệ thống phòng giao dịch của Bưu điện, người tiêu dùng có thể xem và mua hai sản phẩm tại hệ thống phân phối của Công ty TNHH TM Điện tử Hà Vy (HaVy Mobile), Siêu thị Điện máy PICO, Siêu thị Điện máy Eco-Mart trên toàn quốc.

Sau một thời gian đẩy mạnh đầu tư phát triển, đến cuối năm 2016 mảng sản xuất công nghệ công nghiệp của VNPT đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu thiết bị đầu cuối nội bộ và đã có những sản phẩm tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế. Ví dụ, đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 đang là sản phẩm đầu thu chính được Bộ TT&TT tin tưởng lựa chọn mua để cấp phát cho các hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc khi thực hiện lộ trình số hóa truyền hình. Hay thiết bị giải trí VNPT Smartbox 2 với chức năng biến TV thường thành một chiếc smartTV dù mới ra mắt cuối năm ngoái cũng đã được thị trường đón nhận tích cực. Thiết bị đã được vinh danh là 1 trong 12 sản phẩm Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam 2017 và bước đầu được mang tới người dùng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong chiến lược phát triển lâu dài mảng này, ngoài các sản phẩm dành cho nhà mạng, doanh nghiệp, VNPT còn hướng tới sản xuất các sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng. Việc ra mắt VNPT Smartbox 2 vào cuối năm ngoái và hai sản phẩm nói trên là một phần trong quá trình thực hiện chiến lược đó.

Trước đó, đại diện VNPT cho biết hiện VNPT đang có hai nhà máy sản xuất thiết bị tại Hà Nội, với dây chuyền hiện đại, khép kín có tổng công suất lên tới 1 triệu sản phẩm/tháng. Cùng với việc mở rộng hợp tác với nhiều đối tác công nghệ lớn như Qualcomm, Intel…, VNPT tự tin có thể mở rộng sản xuất thiết bị cho nhiều lĩnh vực khác như ngân hàng, thanh toán di động cầm tay hoặc ngành điện lực như điện kế điện tử….

Hoàng Vũ

 

.