VNPT không ngừng nâng cao giải pháp an toàn bảo mật hệ thống CNTT cho doanh nghiệp

19:06, 03/08/2017

(XHTT) - Sáng ngày 3/8/2017, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Giải pháp an toàn, bảo mật hệ thống Công nghệ thông tin" nhằm giới thiệu tới khối khách hàng tài chính, bảo hiểm về các dịch vụ an toàn bảo mật

(XHTT) - Sáng ngày 3/8/2017, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp an toàn, bảo mật hệ thống Công nghệ thông tin” nhằm giới thiệu tới khối khách hàng tài chính, bảo hiểm về các dịch vụ an toàn bảo mật, cũng như mong muốn nhận được những góp ý của khách hàng doanh nghiệp gắn bó lâu năm để VNPT ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Tài Trung - Phó Giám đốc TTKD VNPT Hà Nội cho rằng, buổi Hội thảo không chỉ giới thiệu tới các khách hàng doanh nghiệp về các dịch vụ an toàn bảo mật của VNPT mà thông qua hội thảo này, TTKD VNPT Hà Nội muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các quý khách hàng trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, sử dụng dịch vụ của VNPT. Hơn nữa,  TTKD VNPT Hà Nội rất mong muốn nhận được những góp ý của các khách hàng về dịch vụ họ đang sử dụng của VNPT, để chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao và các doanh nghiệp cùng phát triển.

Ông Nguyễn Tài Trung - Phó Giám đốc TTKD VNPT Hà Nội phát biểu tại Hội thảo
Ông Nguyễn Tài Trung - Phó Giám đốc TTKD VNPT Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện TTKD VNPT Hà Nội đã giới thiệu những lợi ích và ưu thế vượt trội về bảo mật của Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT –Invoice; Giải pháp tịch hợp CA cho doanh nghiệp và Giải pháp Chữ ký số trên thiết bị di động VNPT - Mobile ID.

Trong đó, VNPT –Invoice là dịch vụ hóa đơn điện tử được VNPT tiên phong cung cấp đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2013. Với ưu thế nổi bật trong việc giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, tìm kiếm, khai thác hóa đơn, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, dịch vụ này đã và đang thu hút rất đông khách hàng doanh nghiệp sử dụng.

Hiện có tới hơn 500 tập đoàn, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, điện lực, nước sạch...sử dụng dịch vụ này. Mặt khác, đối với các doanh nghiệp sử dụng cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử, VNPT cung cấp cho khách hàng giải pháp chuyển đổi hóa đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc hay thanh toán nội bộ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

VNPT Invoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn.
VNPT Invoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Với những lợi ích và ưu thế vượt trội, Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như Giải 3 sản phẩm triển vọng cuộc thi Nhân tài Đất  Việt 2013; Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích  phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014.

Hơn nữa, việc đạt chứng chỉ ISO 27001 về an toàn thông tin mới đây sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi toàn bộ hệ thống cung cấp hóa đơn điện tử đều được đặt tại IDC tiêu chuẩn và được thế giới công nhận.

Đối với Giải pháp tích hợp CA cho doanh nghiệp – VNPT không chỉ là nhà cung cấp lớn nhất, đầu tiên mà còn đem lại cho khách hàng những tiện ích đặc biệt, đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng.

Giải pháp CA nội bộ phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp có quy mô lớn như tập đoàn điện lực, than khoáng sản... Giải pháp này cung cấp đầy đủ các tính năng của CA công cộng nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với CA công cộng.

Với giải pháp này, khách hàng có thể lựa chọn mô hình triển khai các dịch vụ trên từng server riêng biệt hoặc tất cả dịch vụ đưa vào một Server Box. Tùy theo nhu cầu sử dụng cấp chứng thư số của mỗi doanh nghiệp, VNPT sẽ cung cấp những giải pháp, dịch vụ phù hợp. Chẳng hạn như, giải pháp chữ ký số tập trung VNPT-CA Signserver – tích hợp ký số với các hệ thống quản lý (Hóa đơn, văn bản, hợp đồng...), giao dịch sẵn có tại doanh nghiệp, ký số các loại văn bản: pdf, office, xml, text...phù hợp với các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có nhu cầu sử dụng nhiều. Giải pháp này giúp các tổ chức, doanh nghiệp tích hợp ký số với các hệ thống hiện tại; Nâng cao tính an toàn, bảo mật cho hệ thống thông tin doanh nghiệp. Hệ thống ký số tập trung triển khai rất nhanh chóng và tiện lợi.

Giải pháp tích hợp ký số trên trình duyệt VNPT –CA Plugin là phần mềm tích hợp ký số cho các ứng dụng trên web. Giải pháp này phù hợp với các hệ thống, ứng dụng sử dụng nhiều chữ ký số cá nhân. Hệ thống triển khai tiện lợi, đơn giản hóa quá trình ký số của người dùng và hoàn toàn tối ưu với tất cả các trình duyệt.

Chia sẻ tại Hội thảo, đại diện ngân hàng SHB cho biết, đơn vị này đã sử dụng dịch vụ chữ ký số của VNPT trong 7 năm để cung cấp cho các khách hàng của SHB sử dụng - chủ yếu trong giao dịch Internet Banking. Trong 7 năm qua, dịch vụ này đã thu hút đông khách hàng và được đánh giá cao. Khách hàng sử dụng dịch vụ này đa phần là các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền nhiều cần sử dụng chữ ký số để đảm bảo an toàn trong giao dịch điện tử.

Cuối cùng là Giải pháp chữ ký số trên thiết bị di động VNPT-Mobile ID. Đây là dịch vụ cung cấp nhận dạng số cho các thuê bao di động, giúp xác thực danh tính bằng di động, phê duyệt giao dịch, văn bản điện tử, mã hóa, bảo mật thông tin.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đăng ký danh tính một lần duy nhất, đăng nhập các hệ thống không cần mật khẩu. Người dùng có thể xác thực giao dịch ký số bằng smartphone (thiết bị luôn mang theo mình) rất nhanh chóng và tiện dụng. Đặc biệt danh tính được lưu trữ an toàn trên SIM hoặc file định dạng đã mã hóa nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng mã hóa thông tin gửi, nhận từ ngay chính chiếc điện thoại di động của mình.

B.H

.