VNPT trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hưng Yên

10:48, 30/08/2017

(XHTT) - Việc trao tặng học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình "Chắp cánh ước mơ" giai đoạn 2015 - 2018 với tổng trị giá 180 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ từ quỹ phúc lợi của đơn vị.

(XHTT) - Đây là lần thứ 25 liên tiếp trong ba năm liền VNPT Hưng Yên tổ chức trao tặng suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

Việc trao tặng học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” giai đoạn 2015 - 2018 với tổng trị giá 180 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ từ quỹ phúc lợi của đơn vị và được phối hợp thực hiện bởi Đài PTTH Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên. Hoạt động này nhằm chia sẻ, tiếp thêm nghị lực để các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc có điều kiện tiếp tục đến trường.

Trong lần trao học bổng này, em Đào Phúc Bảo, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn để thụ hưởng suất học bổng trị giá 5.000.000đ do VNPT Hưng Yên tài trợ.

Việc trao tặng học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” giai đoạn 2015 - 2018 với tổng trị giá 180 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ từ quỹ phúc lợi của đơn vị
Việc trao tặng học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” giai đoạn 2015 - 2018 với tổng trị giá 180 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ từ quỹ phúc lợi của đơn vị

Lãnh đạo UBND xã Đại Hưng cho biết: “Đây là học sinh có gia cảnh hết sức đáng thương, nhà có 2 anh em đang trong độ tuổi đi học, bố mẹ sống ly thân, bố bỏ mặc 3 mẹ con, trong khi mẹ đang bị ung thư não phải nằm liệt giường từ nhiều tháng nay, chi phí điều trị bệnh hết sức tốn kém, cuộc sống của em hoàn toàn nương nhờ ông bà ngoại, song em Bảo đã vượt qua số phận và liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền."

Là doanh nghiệp kinh doanh, phải đương đầu với sức ép cạnh tranh vô cùng gay gắt, nhưng hàng năm VNPT Hưng Yên vẫn dành hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ CBCNV trong đơn vị sửa chữa nhà ở, hỗ trợ người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, nghĩa tình với lớp người đi trước trong ngành. Ngoài ra, VNPT Hưng Yên còn vận động CBCNV đóng góp ủng hộ các hoạt động từ thiện, tặng quà tết, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong toàn tỉnh và còn có rất nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ cho sự nghiệp dạy và học, đặc biệt là chung tay cùng cộng đồng xã hội để chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của các em học sinh nghèo được cắp sách đến trường, học tập để trở thành người đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Đây là những việc làm được khách hàng và người dân ghi nhận, đánh giá mang đậm tính nhân văn của VNPT Hưng Yên nói riêng và VNPT nói chung. Đó cũng chính là sự kế thừa và phát huy truyền thống “Nghĩa tình” vốn là nét đẹp truyền thống của người VNPT trải qua 72 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Lê Hường
 

.