Mạng internet FPT ở miền Trung tê liệt do bão

11:04, 16/09/2017

(XHTT) - Chiều tối qua 15/10, tuyến cáp quang trục Bắc-Nam của FPT bị đứt do ảnh hưởng của bão số 10, khiến mạng Internet của FPT ở khu vực miền Trung gặp sự cố.

(XHTT) - Chiều tối qua 15/10, tuyến cáp quang trục Bắc-Nam của FPT bị đứt do ảnh hưởng của bão số 10, khiến mạng Internet của FPT ở khu vực miền Trung gặp sự cố.

Nhân viên FPT Telecom đi khắc phục sự cố do bão số 10 gây ra - Ảnh ICT News.
Nhân viên FPT Telecom đi khắc phục sự cố do bão số 10 gây ra - Ảnh ICT News.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 15/9, nhiều thuê bao Internet của FPT đồng loạt lên mạng xã hội phản ánh về tình trạng mất kết nối, và không sử dụng được Internet.

Trước sự cố này, trả lời các báo, đại diện nhà mạng FPT cho biết, nguyên nhân của sự cố là do ảnh hưởng của bão số 10 đổ bộ vào làm tuyến trục Bắc - Nam của FPT Telecom ở khu vực miền Trung bị sự cố. Nhà mạng cho biết chi tiết: Tuyến cáp quang Bắc - Nam của FPT đã bị đứt ở 3 điểm tại Quảng Bình, Quảng Trị và hầm đèo Ngang.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT Telecom đã thông tin trên Facebook cá nhân rằng, cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung làm tuyến trục Bắc - Nam của FPT Telecom bị sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian sớm nhất. Kính mong nhận được sự cảm thông của quý khách hàng về sự cố bất khả kháng này - ông Khoa viết.

Sự cố cũng làm cho việc kết nối đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng này và ứng dụng hỗ trợ Hi FPT không thể kết nối được.

Khoảng 22 giờ ngày 15/9, một số dịch vụ của FPT đã có thể truy cập, nhưng không ổn định, tốc độ kết nối các trang web quốc tế vẫn gặp khó khăn.

Các chuyên gia bình luận, sự cố đứt cáp quang trục của FPT diễn ra trong bối cảnh tuyến cáp AAG vẫn chưa được sửa chữa hoàn toàn. Chính vì thế, các khách hàng của nhà mạng càng gặp khó khăn gấp bội, nhất là khi truy cập các trang quốc tế hay mạng xã hội như Facebook.

Trong khi đó, mạng internet của Tập đoàn VNPT - một trong hai nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn Việt Nam, vẫn ổn. Hiện các VNPT khu vực miền Trung chưa ghi nhận thông tin sự cố diện rộng nào. Dĩ nhiên, việc cấp dịch vụ của một số thuê bao có thể bị gián đoạn bởi sự cố đứt cáp, hay kết nối chậm hơn do ảnh hưởng của mưa bão.

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, một vài cột anten của các mạng tại một vài địa bàn khu vực ở miền Trung bị đổ, làm một số thuê bao di động mất liên lạc. Tại Quảng Trị, Sở TT&TT tỉnh cho biết, VNPT Quảng Trị đã bị đứt 5 tuyến cáp, Viettel cũng bị đứt 5 tuyến cáp, tuy nhiên cả VNPT và Viettel đều có các tuyến dự phòng nên thông tin liên lạc vẫn ổn.

Thanh Trà (tổng hợp)

.