Áp dụng công nghệ để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của người Việt

08:05, 17/10/2017

(XHTT) - Với việc áp dụng công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh, ứng dụng đào tạo tiếng Anh trực tuyến này hứa hẹn sẽ cải thiện nhanh chóng điểm yếu nhất của người Việt khi học tiếng Anh - kỹ năng phát âm và giao tiếp.

(XHTT) - Với việc áp dụng công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh, ứng dụng đào tạo tiếng Anh trực tuyến này hứa hẹn sẽ cải thiện nhanh chóng điểm yếu nhất của người Việt khi học tiếng Anh - kỹ năng phát âm và giao tiếp.

Ngày 11/10 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã chính thức cho ra mắt dịch vụ đào tạo tiếng Anh trực tuyến có tên gọi VNPT MyEnglish. Theo doanh nghiệp này, điểm tạo nên sự khác biệt của VNPT MyEnglish với vô vàn các dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến khác hiện có tại Việt Nam chính là sử dụng công nghệ giúp giải quyết điểm yếu nhất của người Việt khi học tiếng Anh - kỹ năng phát âm và giao tiếp.

Điểm chung của đại đa số người Việt Nam khi học tiếng Anh là giỏi ngữ pháp, đọc hiểu tốt song lại khó khăn trong khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài. Sau 12 năm học tiếng anh ở phổ thông và 5 năm đại học, rất nhiều sinh viên ra trường vẫn lúng túng khi cần sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc.

Người Việt học tiếng Anh thường giỏi ngữ pháp song hạn chế trong giao tiếp.
Người Việt học tiếng Anh thường giỏi ngữ pháp song hạn chế trong giao tiếp.

Nguyên nhân là do trong quá trình học tiếng Anh tại trường, người Việt ít được tiếp cận với âm chuẩn (do chính người dạy đã phát âm sai) và không có nhiều cơ hội cọ xát thực tế với người bản địa. Đặc biệt là những học sinh ở vùng sâu vùng xa thì cơ hội này lại càng ít. Vì vậy, phát âm tiếng Anh thường không chính xác, dẫn tới khó nghe hiểu khi người bản địa nói và ngược lại - nói nhưng họ không hiểu được.

Trong thời gian gần đây, ngoài VT-CNTT, VNPT đã lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác, trong đó có giáo dục. Điểm chung của các dịch vụ mới này là đẩy mạng ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả. VNPT MyEnglish cũng được xây dựng và ra mắt theo phương châm này. Công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh của VNPT MyEnglish sẽ phân tích từng từ, chỉ ra lỗi phát âm sai của học viên. Cùng với chức năng so sánh để học viên nghe lại phần phát âm của chính mình sẽ giúp học viên sửa lỗi và luyện tập cho tới khi phát âm đúng đạt chuẩn quốc tế Anh- Mỹ.

Thêm vào đó, với tính năng học Golive của VNPT MyEnglish, học viên được trực tiếp giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Việc tiếp xúc 1 thầy - 1 trò liên tục sẽ giải quyết được hạn chế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Anh - khả năng nghe, nói. Thêm vào đó, học viên còn có thể tham gia các cộng đồng của MyEnglish với hơn 2 triệu học viên tại 120 quốc gia trên toàn thế giới để gia tăng thêm cơ hội cọ xát thực tế bằng ngoại ngữ.

Tính năng học trực tiếp với giáo viên bản ngữ Golive hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp, phát âm của người học.
Tính năng học trực tiếp với giáo viên bản ngữ Golive hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp, phát âm của người học.

Là một nền tảng học trực tuyến, VNPT MyEnglish cho phép học viên chủ động trong việc lựa chọn thời gian học, giáo trình học tùy theo mục tiêu của mình. Giáo viên bản ngữ cũng luôn sẵn sàng 24/24, để học viên có thể đặt lịch học Golive bất cứ vào thời gian nào thuận tiện. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có mạng internet và thiết bị đầu cuối như máy tính, hay qua ứng dụng trên tablet, smartphone.

Không chỉ đề cao tính tương tác, VNPT cho biết dịch vụ cũng đảm bảo tính bài bản của giáo trình đào tạo. Nội dung của hơn 10.000 video và 160 khóa học được cung cấp bởi các đối tác giáo dục tiếng Anh lớn trên thế giới như Cambridge University Press, ABAX ELT, National Geographic/Cengage/Cengage Learning… Nội dung học được phân loại theo nhiều lĩnh vực khác nhau như Tiếng Anh dành cho học sinh, cho doanh nghiệp, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh truyền thông, du lịch, chuyên ngành (tài chính, luật, khách sạn, du lịch…), có thể đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

VNPT MyEnglish hiện có nhiều gói cước cho người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu, mục tiêu của học viên với mức giá chỉ từ 83.000 đ/tháng. Hiện người dùng có thể truy cập website www.myenglish.com.vn để đăng ký trải nghiệm miễn phí những tiện ích của dịch vụ.

Hoàng Vũ

 

.
1