VNPT khẩn trương triển khai hạ tầng phục vụ Hội nghị Bộ trưởng tài chính APEC 2017

13:58, 12/10/2017

(XHTT) - Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 17-21/10 tới đây và hiện VNPT đang khẩn trương khảo sát và lắp đạt hạ tầng viễn thông - CNTT để phục vụ hội nghị.

(XHTT) - Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 17-21/10 tới đây và hiện VNPT đang khẩn trương khảo sát và lắp đạt hạ tầng viễn thông - CNTT để phục vụ hội nghị.

Nằm trong thỏa thuận hợp tác với Cục Bưu điện trung ương (BĐTW) triển khai hạ tầng VT-CNTT phục vụ các hoạt động của năm APEC 2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang khẩn trương triển khai khảo sát và lắp đặt hạ tầng các dịch vụ viễn thông để phục vụ tốt nhất nhu cầu thông tin liên lạc tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

VNPT cho biết với lợi thế sẵn có về hạ tầng, kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế quan trọng tại Việt Nam, tất cả các công tác chuẩn bị hạ tầng, đảm bảo chất lượng và tính thông suốt của dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin mạng đều được VNPT thực hiện ở tiêu chuẩn cao nhất.

VNPT đang tiến hành hành đo test cáp quang, thi công các nút mạng, lắp đặt 02 đường truyền Internet trực tiếp tốc độ 500Mbps trong nước và 50Mbps quốc tế trên 02 hướng cáp vật lý độc lập; 04 đường truyền cáp quang, 09 sợi cáp đồng, lắp đặt các tủ rack... bố trí cán bộ kỹ thuật trực triển khai và vận hành hệ thống trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.  

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính sẽ có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WBG), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính sẽ thảo luận về tình hình kinh tế và tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực, xem xét kết quả hợp tác tài chính về bốn chủ đề ưu tiên trong năm, cập nhật tình hình triển khai Kế hoạch Hành động Cebu và thảo luận các vấn đề quan tâm khác.

Trước đó, VNPT cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng mạng lưới và các phương án kỹ thuật để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự kiện quan trọng nhất của năm APEC 2017 - Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới đây.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự. Dù có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho nhiều sự kiện quốc tế lớn khác song ý thức được tầm quan trọng của sự kiện cuối cùng này nên VNPT chuẩn bị hạ tầng cho sự kiện từ rất sớm. 

Cách thời điểm diễn ra sự kiện một tháng rưỡi, VNPT đã khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ. Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí (đã có in-building hoặc outdoor) - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển. Thực hiện dự báo nhu cầu thông tin, lưu lượng trước và trong quá trình Hội nghị diễn ra, lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng.

Việc mở rộng dung lượng kết nối đã được thực hiện, các thiết bị chống nghẽn cũng sẵn sàng. Vị trí lắp đặt bổ sung anten, đặt container đã được xác định, xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G được bố trí đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng. VNPT cũng chuẩn bị sẵn sàng 10.000m cáp quang dã chiến, 03 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện… để phục vụ công tác ứng cứu.

Hoàng Vũ

.