Đảm bảo liên lạc cho APEC thể hiện năng lực và tính chuyên nghiệp của VNPT

08:00, 28/11/2017

(XHTT) -  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng biểu dương những nỗ lực của VNPT trong việc đảm bảo thông tin liên lạc tuần lễ cấp cao APEC vừa qua.

(XHTT) - “Đội ngũ kỹ thuật rất chuyên nghiệp, VNPT tác chiến rất nhanh, phản ứng nhanh và sẵn sàng cao. Điều này thể hiện năng lực. Tôi đánh giá rất cao các đồng chí”,  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng biểu dương những nỗ lực của VNPT trong việc đảm bảo thông tin liên lạc tuần lễ cấp cao APEC vừa qua.

Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành tổng kết công tác phục vụ năm APEC 2017 và sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vừa qua. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là sự kiện quan trọng của đất nước đã được nước chủ nhà Việt Nam tổ chức thành công và được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đây là nỗ lực của Đảng, Chính phủ, quân và dân cả nước trong việc nâng cao uy tín, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực của VNPT trong việc đảm bảo thông tin liên lạc tuần lễ cấp cao APEC vừa qua.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực của VNPT trong việc đảm bảo thông tin liên lạc tuần lễ cấp cao APEC vừa qua.

Bộ TT&TT là thành viên của Ủy Ban Quốc gia APEC Việt Nam 2017 và tham gia 5/6 tiểu ban chuyên môn. Các lĩnh vực công tác mà Bộ TT&TT tham gia đều đã đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của toàn bộ sự kiện Năm APEC 2017.

Bộ TT&TT triển khai thiết lập hạ tầng mạng lưới, thiết bị để cung cấp các dịch vụ viễn thông bao gồm: dịch vụ Internet có dây và không dây (Wifi) tốc độ cao; dịch vụ truyền số liệu tốc độ cao; dịch vụ điện thoại, Fax, vận hành hệ thống và hỗ trợ thông tin… phục vụ 14 hội nghị trong năm APEC 2017 bao gồm cả Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và các lãnh đạo Bộ đã trực tiếp kiểm tra toàn hệ thống trước khi đưa vào phục vụ, cũng như thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và an toàn tại các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao.

Để thông tin liên lạc dịp APEC được thông suốt, từ nhiều tháng trước đó, VNPT đã dồn lực đầu tư trang thiết bị, con người, hệ thống phục vụ hạ tầng viễn thông, CNTT phục vụ APEC và đặc biệt là Trung tâm báo chí APEC. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của VNPT đã nỗ lực hết mình mở rộng năng lực mạng lưới tại tất cả các địa điểm tổ chức APEC. Cùng đó, triển khai phủ sóng 3G và 4G tại khu vực Trung tâm báo chí, sân bay quốc tế và các khách sạn, resort, bán đảo Sơn Trà…Ngoài ra, VNPT còn tăng cường thêm 5 xe phát sóng mạng VinaPhone lưu động đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC.

Tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017), VNPT đã tài trợ hạ tầng truyền dẫn bao gồm 02 đường Internet trực tiếp, 09 đường truyền dẫn tín hiệu truyền hình HD từ 4 khách sạn và 5 điểm Live- Standup về Trung tâm Báo chí, dịch vụ vận hành, xử lý ứng cứu trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC với tổng số tiền lên tới 11 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này có lẽ còn lớn hơn nhiều do phải thực hiện nhiều công việc phát sinh thêm trong khi diễn ra tuần lễ cấp cao APEC.

Ông Lương Mạnh Hoàng Phó Tổng Giám đốc VNPT:
Ông Lương Mạnh Hoàng Phó Tổng Giám đốc VNPT: "Đến giờ phút này, mọi việc đã diễn ra tốt đẹp, VNPT đã đảm bảo an toàn thông suốt kết nối mạng lưới trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị APEC".

Theo ông Lương Mạnh Hoàng Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, Tập đoàn đã tham gia các hoạt động APEC từ cuối năm 2016 và thực hiện các công việc tới cuối năm 2017. Đến giờ phút này, mọi việc đã diễn ra tốt đẹp, VNPT đã đảm bảo an toàn thông suốt kết nối mạng lưới trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị APEC. Điều này đã được lãnh đạo Bộ TT&TT ghi nhận.

Theo đánh giá của đại diện Cục an toàn thông tin, trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC, các hoạt động đều được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối cũng như bảo đảm tính sẵn sàng cung cấp dịch vụ. Đối với hệ thống hạ tầng mạng phục vụ các địa điểm diễn ra hội nghị tuần lễ cấp cao APEC và trung tâm báo chí, không ghi nhận bất kỳ sự cố nào.

Đại diện cục Viễn thông cho biết, trong tuần lễ cấp cao APEC, VNPT cũng đã rất chủ động và đưa ra các giải pháp để thông tin liên lạc của APEC được đảm bảo. Đến nay, Cục viễn thông thấy rằng, các doanh nghiệp di động, có hạ tầng viễn thông đã làm tốt sự tham gia cũng như chủ động trong việc xây dựng các phương án phù hợp để đáp ứng các nhu cầu của APEC.

Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế và các chương trình làm việc của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới tại Việt Nam, VNPT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong tuần lễ cấp cao này.
Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế và các chương trình làm việc của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới tại Việt Nam, VNPT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong tuần lễ cấp cao này.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp thuộc Bộ, đặc biệt là VNPT đã nỗ lực tối đa để phục vụ cho thành công chung của Năm APEC 2017. Thứ trưởng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Bộ TT&TT tham gia công tác tổ chức các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước nhưng các đơn vị, cá nhân đã thể hiện tính chuyên nghiệp, phục vụ tối đa và có hiệu quả các yêu cầu đề ra.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng yêu cầu các đơn vị có kiến nghị để Bộ kịp thời khen thưởng các cá nhân đã có thành tích trong công tác phục vụ Năm APEC Việt Nam 2017.

Tuệ Minh

.