VNPT hợp tác thêm với một trường Đại học để phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin

09:13, 10/11/2017

(XHTT) - VNPT và Trường Đại học Kinh Bắc sẽ cùng tạo điều kiện cho nhau trong quá trình triển khai các chương trình truyền thông, quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm, nguồn lực.

(XHTT) – Trong tuần qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh Bắc để tăng cường phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và đẩy mạnh hoạt động R&D của tập đoàn này.

Theo đó, VNPT và Trường Đại học Kinh Bắc sẽ cùng tạo điều kiện cho nhau trong quá trình triển khai các chương trình truyền thông, quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm, nguồn lực.

Đại diện VNPT và lãnh đạo Trường Đại học Kinh Bắc cùng ký thỏa thuận hợp tác.
Đại diện VNPT và lãnh đạo Trường Đại học Kinh Bắc cùng ký thỏa thuận hợp tác.

Cụ thể, VNPT sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hành, tham quan học tập thực tế, kiến tập, thực tập của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc tại các cơ sở của VNPT Bắc Ninh. Trong khi đó, Trường Đại học Kinh Bắc cam kết tiến hành hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao và lắp đặt công nghệ trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

VNPT phối hợp nghiên cứu và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường có khả năng ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT; Cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo dựa trên những chương trình chuẩn quốc tế, tham gia giảng dạy cho các đơn vị khác mà hai bên triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo; Tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên trong các lĩnh vực mà các bên có thế mạnh; Trao đổi, tư vấn cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, chuyển giao phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên và phát triển Hệ sinh thái giáo dục, nhằm liên kết các hệ thống giáo dục, thi cử, quản lý điều hành thông qua cổng thông tin điện tử của nhà trường…

Thỏa thuận nhằm xác lập các điều kiện chung cho việc hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài trợ, phát triển nguồn nhân lực và sản phẩm chất lượng cao, chuyển giao công nghệ và sản xuất kinh doanh giữa VNPT và Trường Đại học Kinh Bắc, trên cơ sở liên kết các nguồn lực và thế mạnh của hai bên.

Trường Đại học Kinh Bắc
Trường Đại học Kinh Bắc

Được thành lập đầu năm 2012, Kinh Bắc là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu đào tạo người khuyết tật (tỷ lệ 10% đến 15% sinh viên mỗi năm). Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong khối các trường Đại học trên cả nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng. Hiện nay trường là đối tác của rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Trong quá trình đào tạo, trường ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao cho các tỉnh có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, dự án lớn như: tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Hải Phòng,Thái Nguyên và các tỉnh khác trong cả nước theo 13 ngành đào tạo: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Quản lý xây dựng, Kiến trúc, Luật Kinh tế, Quản lý nhà nước.

Để có được một nguồn nhân lực chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhà trường luôn coi việc đào tạo và rèn luyện người học  theo phương pháp hiện đại và chuyên biệt sẽ tạo nên một cơ sở đẳng cấp. Theo đó, nhà trường đã áp dụng các phương pháp đào tạo mới nhất, sử dụng các phương tiện, giáo trình, giáo cụ trực quan hiện đại nhất. Trong giảng dạy, nhà trường còn kết hợp các chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động doanh nghiệp rất hiệu quả và thành công của các tập đoàn kinh tế lớn để đào tạo các sinh viên trở thành con người chủ động, đầy năng lực, biết phát huy tính năng động, sáng tạo, tư duy độc lập, có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và trình bày để phát triển toàn diện.

Được biết, trước đó, cũng với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và đẩy mạnh hoạt động R&D, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học lớn khác trên cả nước. Ví dụ như hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội để phát triển nguồn nhân lực và xây dựng Lab thực hiện các chương trình R&D; Hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ - sản xuất kinh doanh; Hợp tác với Đại học Đà Lạt để nghiên cứu về nông nghiệp thông minh; Hợp tác với Đại học Bách khoa TP HCM để phối hợp thành lập Phòng thí nghiệm hợp tác nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Thành phố thông minh...

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1