Armin van Buuren nói gì khi tới tham dự đêm nhạc khủng tại Việt Nam?

17:07, 14/12/2017

(XHTT) - Chiều nay (14/12), Armin van Buuren đã đặt chân tới Việt Nam để tham gia đêm nhạc khủng mang tên Armin van Buuren by VinaPhone. Vậy Armin van Buuren đã chuẩn bị những gì cho đêm nhạc này?

(XHTT) - Chiều nay (14/12), Armin van Buuren đã đặt chân tới Việt Nam để tham gia đêm nhạc khủng mang tên Armin van Buuren by VinaPhone. Vậy Armin van Buuren đã chuẩn bị những gì cho đêm nhạc này?

Ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, phóng viên tạp chí XHTT đã có cuộc trò chuyện ngắn với ngôi sao nổi tiếng này.

Anh đã chuẩn bị những bất ngờ gì trong set nhạc mang tới cho khán giả Việt Nam ở tour diễn lần này?

Khi biểu diễn trực tiếp tôi luôn mang đến ngạc nhiên và thú vị cho khán giả theo nhiều cách khác nhau, bằng cách này hay cách khác. Là một DJ, dĩ nhiên là bạn không thể “lên kế hoạch” sẵn cho các track nhạc sẽ chơi mà luôn phải quan sát và nắm bắt  tâm lý đám đông, đánh giá mức độ khán giả phản ứng cuồng nhiệt đối với các giai điệu và âm thanh như thế nào. Dựa trên những quan sát đó, tôi sẽ tạo điểm nhấn cho các set nhạc ngay tại chỗ, và với show diễn tại Việt Nam lần này cũng sẽ như vậy. Tôi sẽ chỉ hoà mình với “dòng chảy” cảm xúc của đám đông và cố gắng hết sức để đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ và hơn thế nữa.

Nếu anh có một ít thời gian rảnh rỗi trong tour diễn này , anh mong muốn được trải nghiệm điều gì khi ở Việt Nam?

Tôi luôn muốn khám phá các ẩm thực và văn hoá của đất nước nơi mà tôi có dịp ghé thăm. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn mua về một vài món quà lưu niệm cho vợ và các con.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Popmatters, anh đã từng tâm sự rằng sự nghiệp của anh chỉ thực sự bắt đầu sau khi anh không còn đứng ở vị trí số một nữa. Đây thực sự là một điều kỳ lạ. Anh có thể giải thích lý do tại sao?

Sự thật nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi đã diễn ra sau khi tôi không  còn đứng ở vị trí số 1 trong cuộc bình chọn Top 100 DJ của tạp chí DJ Mag. Chẳng hạn như sự thành công đặc biệt của “This Is What It Feels Like” và những show diễn “Armin Only”. Đó là lý do tại sao đôi khi tôi cảm thấy sự nghiệp của mình chỉ  thực sự bắt đầu khi tôi không còn là DJ số 1 thế giới.

Anh có bao giờ nghĩ đến việc chuyển đổi phong cách âm nhạc của mình sang một thể loại khác? Nếu có, thì đó sẽ là thể loại gì?

Thực sự thì tôi vẫn chưa thấy có lý do thuyết phục để chuyển đổi sang một thể loại âm nhạc khác trong khi với trance tôi vẫn đang có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Nếu có thể loại âm nhạc nào truyền cảm hứng cho tôi, tôi sẽ cố gắng kết hợp một số yếu tố của nó vào trong phong cách riêng của tôi. Đó là những gì tôi đã làm với các Single trong album 'Embrace' của tôi, và với một số những tác phẩm gần đây như “I Need You”, “Sunny Days”...

Tôi luôn rất thoải mái và cởi mở để có thể tiếp thu và kết hợp với các thể loại khác. Bởi vậy, mặc dù trong trái tim tôi Trance là tất cả nhưng tôi vẫn luôn sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ một cách tự nhiên nhất.

Làm thế nào mà anh có thể cân bằng được giữa cuộc sống riêng tư và công việc? Điều gì là quan trọng hơn đối với anh?

Thật khó để có thể cân bằng được cuộc sống riêng tư và những tour diễn triền miên bởi có quá nhiều việc quan trọng thường diễn ra cùng lúc. Thế nhưng tôi thật may mắn khi có một ekip hiệu quả luôn giúp tôi sắp xếp và cân bằng mọi việc. Và hơn thế tôi có một người vợ tuyệt vời luôn bên cạnh chia sẻ với tôi mọi điều trong công việc và cuộc sống.

Họ thực sự đã giúp tôi quản lý rất tốt cả công việc và cuộc sống riêng tư. Mọi việc của tôi chắc sẽ không thể hoàn hảo nếu không có họ bên cạnh.

P.V
 

.