Những đợt giảm cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế "khủng" trong năm 2017

07:55, 01/12/2017

(XHTT) - Sau những đợt giảm cước "khủng" này, tất cả các thuê bao di động VinaPhone đều có thể thoải mái sử dụng Internet, email, Facebook mà không còn phải lo lắng về cước phí data roaming khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

(XHTT) - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu của người dùng di động không chỉ dừng lại ở gọi điện, nhắn tin mà việc truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, tham gia các dịch vụ trực tuyến cũng nhiều hơn. Với tính hữu ích trong công việc cũng như trong nhu cầu giải trí, trong nước cũng như ở nước ngoài, kết nối Internet đã trở thành một nhu cầu cơ bản, một xu hướng không thể bỏ qua của người dùng di động. Hiểu được điều này, trong năm 2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tiên phong triển khai nhiều đợt điều chỉnh cước chuyển vùng dữ liệu (data roaming) quốc tế với các mức giảm sâu từ 80% đến gần 100%.

Có thể nói, năm 2017 là năm giảm cước data roaming của VNPT khi mà từ đầu năm đến nay VNPT đã thực hiện tổng cộng 04 đợt giảm giá. Sau những lần giảm giá này, hiện cước data roaming của VNPT được đánh giá là rẻ nhất với phạm vi áp dụng rộng nhất trong số các nhà mạng Việt Nam. Thậm chí, tại một số quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Lào, cước roaming của VNPT còn gần như ngang bằng với cước dữ liệu trong nước của các nhà mạng ở nước sở tại.

Sau những đợt giám cước “khủng” này, tất cả các thuê bao di động VinaPhone đều có thể thoải mái sử dụng Internet, email, Facebook mà không còn phải lo lắng về cước phí data roaming khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.
Sau những đợt giảm cước “khủng” này, tất cả các thuê bao di động VinaPhone đều có thể thoải mái sử dụng Internet, email, Facebook mà không còn phải lo lắng về cước phí data roaming khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Mở màn từ ngày 1/5 vừa qua, VNPT đã áp dụng giảm tới 80% cước roaming cho người dùng. Theo đó, VNPT chính thức áp dụng một mức giá data roaming duy nhất cho khách hàng đến các quốc gia, chỉ còn 1.000 đồng/Block 10KB (tương ứng 102.400 đồng/MB), giảm từ 20% đến 80% so với mức cước trước đây. Đợt giảm cước đó diễn ra đúng mùa tham quan, du lịch, đã giúp các thuê bao có thể thỏa thích tận hưởng các tiện ích trên mạng xã hội như chia sẻ thông tin, hình ảnh, check-in, check mail hoặc lướt web… khi đi du lịch nước ngoài.

Ngoài giảm giá, việc VNPT áp dụng đồng giá cước tại tất cả các khu vực trên thế giới cũng là điều gây bất ngờ với khách hàng. Bởi lẽ, trước đợt điều chỉnh này, VNPT cũng như các mạng khác tại Việt Nam đều áp dụng mức cước 5 vùng với giá tăng dần cho các khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Úc …

Kế tiếp đó, vào ngày 1/8, VNPT công bố giảm tới 99,7% cước data roaming cho thuê bao trả sau đến 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Lào... Đây là những quốc gia có lượng lớn người Việt Nam nhập cảnh và việc giảm cước data roaming sẽ giúp khách hàng của VNPT được hưởng chính sách ưu đãi này. Cụ thể, với 5 gói cước mới ban hành (R1, R3, R7, R10, R15), cước data roaming chỉ còn từ 400 đồng/1MB, giảm tới 99,7% so với mức cước đang áp dụng (102.400 đồng/MB) tại thời điểm đó.

Không lâu sau đó, vào ngày 29/9, VNPT lại thực hiện giảm tới 99,7% cước data roaming cho thuê bao trả trước đến 6 quốc gia khu vực Châu Á (gồm Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia). Mức giảm ưu đãi tương tự các thuê bao trả sau trong đợt giảm giá ngày 1/8. VNPT đưa ra nhiều gói cước đáp ứng các mức nhu cầu của khách hàng (gồm các gói cước R1, R3, R7, R10, R15). Trong đó, gói R1 dành cho khách hàng đi công tác ngắn ngày, cước 50.000 đồng được 30 MB/ngày; gói R3 cước 100.000 đồng được 100 MB/3 ngày; hoặc các gói dành cho khách hàng đi dài ngày hơn, như R7 (300.000 đồng được dùng 600 MB/7 ngày), R10 (500.000 đồng được dùng 1.200 MB/10 ngày); R15 (1 triệu đồng được 2.500 MB/15 ngày).

Mới đây nhất, VNPT công bố, bắt đầu từ ngày 1/12/2017, VNPT sẽ giảm 95% giá cước data roaming cho khách hàng làm thủ tục chuyển vùng quốc tế và sử dụng Internet ở nước ngoài. Cụ thể, giá cước được giảm từ 1.000đ/10KB xuống chỉ còn 49đ/10KB và được áp dụng đồng loạt trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ mà VNPT có ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ roaming.

Không những vậy, để tăng ưu đãi cho khách hàng, VNPT còn triển khai chương trình khuyến mại data roaming từ ngày 01/12/2017 đến hết 28/02/2018. Theo đó, ngay sau khi đăng ký thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế khách hàng sẽ được tặng miễn phí 30MB sử dụng Internet tại nước ngoài, phạm vi sử dụng lên tới 28 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Cũng nhân dịp này, ngoài 05 gói data roaming kể trên, VNPT còn tung ra gói cước Data Roaming R500 với ưu đãi 2GB được áp dụng trong 7 ngày chỉ với 500.000đ, tương đương 2,4đ/10KB áp dụng tại 5 quốc gia/vùng lãnh thổ đối với thuê bao trả sau gồm: Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và 3 quốc gia đối với cả thuê bao trả trước và trả sau gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

Luôn đi đầu trong hoạt động giảm giá cước, VNPT khẳng định sự quan tâm tới nhu cầu của khách hàng, nhất là khi hoạt động du lịch, học tập và làm việc của người Việt Nam trên khắp thế giới đang ngày càng gia tăng. Và sau những đợt giám cước “khủng” này, tất cả các thuê bao di động VinaPhone đều có thể thoải mái sử dụng Internet, email, Facebook mà không còn phải lo lắng về cước phí data roaming khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Lê Hường

.