VNPT ký kết hợp tác triển khai Hệ thống phần mềm du lịch thông minh tại tỉnh Cao Bằng

12:52, 24/12/2017

XHTT) - Theo thỏa thuận này, VNPT sẽ cung cấp cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng các sản phẩm, dịch vụ, phần mềm phục vụ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh

(XHTT) - Ngày 19/12/2017, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Cao Bằng tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống phần mềm du lịch thông minh.  Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông và một số sở, ban, ngành liên quan.
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và VNPT Cao Bằng ký kết Thoả thuận hợp tác
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và VNPT Cao Bằng ký kết Thoả thuận hợp tác
Du lịch thông minh là một thành phần quan trọng trong đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng: Du khách - Chính quyền - Doanh nghiệp; góp phần xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách;  đóng góp thúc đẩy vào việc phát triển kinh tế xã hội bền vững.
 
Bên cạnh đó, phần mềm du lịch thông minh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, quản lý du lịch, bảo đảm an ninh trật tự; tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch, tăng thu ngân sách từ du lịch. Với người dân và du khách, du lịch thông minh sẽ hỗ trợ đặc lực trong trải nghiệm trong hành trình du lịch; tra cứu bản đồ tương tác với thông tin chính xác về các địa điểm du lịch; đặt dịch vụ khách sạn, nhà hàng dễ dàng;  giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho du khách. Phần mềm còn mở rộng cơ hội kinh doanh, quảng bá, góp phần tăng doanh thu cho các đơn vị kinh doanh; tạo liên kết chuỗi, phát triển chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh...
 
Năm 2018, VNPT Cao Bằng sẽ triển khai ngay cổng thông tin du lịch; ứng dụng du lịch trên thiết bị di động Android, IOS; wifi công cộng tại các điểm du lịch, quản lý cơ sở lưu trú; quản lý cơ sở dữ liệu về văn hóa du lịch. Các tiện ích này sẽ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và phối hợp với một số sở, ngành liên quan thực hiện.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang khẳng định: Cao Bằng có tiềm năng du lịch rất lớn với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều chương trình, dự án để đẩy mạnh phát triển du lịch xứng với tiềm năng. Thời gian tới, giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và VNPT Cao Bằng cần tăng cường sự phối hợp, hoàn thành tốt thoả thuận hợp tác, góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Cao Bằng đến với du khách trong nước và quốc tế.
Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Trước đó, vào cuối tháng 10 vừa qua, VNPT cũng đã ký kết thỏa thuận xây dựng các giải pháp du lịch thông minh cho Saigontourist.
 
Theo đó, VNPT sẽ đồng hành cùng Saigontourist trong việc xây dựng và triển khai các giải pháp du lịch thông minh (Smart Tourism). Các giải pháp này không chỉ giúp Saigontourist đạt tối đa doanh thu mà còn phù hợp với lộ trình xây dựng đô thị thông minh của Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác có sự hiện diện của Saigontourist. 
 
Bên cạnh đó, VNPT cũng sẽ cung cấp cho Saigontourist các sản phẩm, dịch vụ, phần mềm, thiết bị công nghệ và kỹ thuật số trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng, lữ hành, vui chơi giải trí như: Giải pháp phục vụ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến tập trung, hệ thống quản lý khách hàng trung thành, giải pháp phục vụ hoạt động nội bộ; giải pháp hạ tầng... 
 
Lê Hường (tổng hợp)
 

.