Nhà mạng đảm bảo liên lạc thông suốt dịp Tết Dương lịch 2018

09:12, 02/01/2018

(XHTT) - Hàng loạt lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc chào xuân 2018 đã diễn ra trên cả nước trong vài ngày qua, thu hút đông người dân và du khách cả nước. Tuy nhiên, thông tin liên lạc vẫn được đảm bảo thông suốt.

(XHTT) - Hàng loạt lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc chào xuân 2018 đã diễn ra trên cả nước trong vài ngày qua, thu hút đông người dân và du khách cả nước. Tuy nhiên, thông tin liên lạc vẫn được đảm bảo thông suốt.

Từ ngày 20/12/2017 đến ngày 20/1/2018, nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc nhân dịp chào đón tết Dương lịch 2018 đã diễn ra trên cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, địa điểm vui chơi tết dương lịch ở Hà Nội tập trung đông người nhất là lễ hội đếm ngược đón 2018. Thời khắc đặc biệt chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong đêm 31/12 diễn ra tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn Hà Nội), Bờ Hồ và tượng đài Lý Thái Tổ đã thu hút hàng vạn người tham gia. Song song với đó là một chương trình đếm ngược khác tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục được thiết kế như một chuyến du hành tới tương lai, quy tụ của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng: Thu Minh, Tuấn Hưng, Tóc Tiên...

Lễ hội đếm ngược tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lễ hội đếm ngược tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 20/12/2017 đến 20/1/2018, các đường Trường Sơn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Công trường Quốc tế, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Bến Vân Đồn, Nguyễn Huệ, Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, Pasteur, Phạm Ngũ Lão sẽ được thắp sáng chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật. Công viên ánh sáng Allunee mở cửa đón khách từ 8/12/2017 đến 21/1/2018 gồm 45 cụm đèn lồng trên diện tích 5 ha tọa lạc ở quận Thủ Đức trở thành điểm vui chơi mới của người dân Sài Gòn vào dịp lễ Noel và Tết Dương lịch năm nay.

Đêm giao thừa chào đón năm mới 2018 gồm chương trình đếm ngược tại đường hoa Nguyễn Huệ và chương trình chiếu ánh sáng 3D (mapping) lên tòa nhà UBND thành phố, đêm nhạc tri ân khán giả và người hâm mộ bóng đá trên đường Lê Duẩn và bắn pháo hoa tại công viên Đầm Sen.

Tại Hội An, chương trình nghệ thuật dân gian và Dịch vụ ẩm thực tại Vườn tượng Hội An tổ chức từ 24-28/12/2017, chương trình hội thi “Bước nhảy mùa xuân” và “Giao lưu các ban nhạc Hội An từ 28 & 30/12/2017. Đêm giao thừa Hội An tổ chức tái hiện Đêm phố cổ đầu thế kỷ XX, khiêu vũ và hóa trang đường phố. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại Đà Nẵng, lễ hội Mùa Đông với chủ đề “Sắc đông” lần đầu tiên được tổ chức tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills sẽ đưa du khách đến với những trải nghiệm mùa đông độc đáo diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 31/12/2017; Đại nhạc hội Tiger Remix 2018 vào ngày 06/01.

Để đáp ứng yêu cầu mạng lưới và các dịch vụ trong dịp này, các nhà mạng trong nước đã sớm chuẩn bị hạ tầng mạng lưới đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân và du khách, đặc biệt là truy cập internet di động.

VNPT cho biết trước đó nửa tháng đã chuẩn bị các phương án hạ tầng chi tiết, sẵn sàng đáp ứng 24/24h nhu cầu người dùng. Đội ngũ kỹ thuật của VNPT tại các tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; điều chỉnh, sắp xếp hợp lý mạng lưới, bố trí đủ kênh, đủ luồng bảo đảm cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn các mạng dịch vụ viễn thông, Internet cũng như cố định.

Đặc biệt tại các thành phố lớn nói trên, VNPT đã thực hiện tối ưu giao diện Internet phục vụ lưu lượng 3G/4G cho các thuê bao VinaPhone, đảm bảo băng thông lưu thoát lưu lượng 3G/4G tại mỗi miền là 160Gbps, tổng dung lượng cả nước là 320Gbps; Hòa mạng thành công hệ thống tính cước OCS, tổng dung lượng 40Gbps…

Để phục vụ du khách và người dân có thể truy cập Internet nhanh chóng tra cứu các thông tin văn hóa, kinh tế, xã hội ở bất cứ thời gian, địa điểm nào hướng đến dịch vụ và trải nghiệm người dùng các tiện ích viễn thông như mạng xã hội Facebook, Messenger, VNPT cũng đồng thời nâng cấp và triển khai phát Wifi miễn tại các nơi tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ, chuẩn bị tăng cường xe thu phát sóng di động để chống nghẽn mạng tại các khu vực tập trung đông người.

HV

.