VNPT nâng cấp gần 100 điểm wifi miễn phí phục vụ Năm du lịch quốc gia 2018

08:41, 13/01/2018

(XHTT) - Để phục vụ các sự kiện Năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh, VNPT cho biết đã nâng cấp hạ tầng mạng lưới, đặc biệt là các điểm phát sóng wifi miễn phí ở cả trên đất liền, đảo và trên biển.

(XHTT) - Để phục vụ các sự kiện Năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh, VNPT cho biết đã nâng cấp hạ tầng mạng lưới, đặc biệt là các điểm phát sóng wifi miễn phí ở cả trên đất liền, đảo và trên biển.

Năm Du lịch Quốc gia 2018 sẽ do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức với chủ đề “ Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”. Với sự tham gia phối hợp của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước  như Hưng Yên, Bắc Giang, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang…. Sẽ có tới 100 sự kiện diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2018.

 

Ngoài các sự kiện thuộc Năm du lịch quốc gia, sẽ còn rất nhiều sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch khác của riêng tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ diễn ra. Ví dụ như: lễ hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á, thi người đẹp Hạ Long, giải marathon quốc tế Hạ Long 2018, hội nghị xúc tiến đầu tư Hạ Long - Nhật Bản, lễ hội Yên Tử, lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử, lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng, kỷ niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, kỷ niệm 730 năm chiến thắng Bạch Đằng, lễ hội đền thờ vua Lê Thái Tổ, lễ hội xuân NgọaVân...

Đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho biết các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2018 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy du lịch trong nước phát triển, góp phần tăng trưởng lượng khách, tăng nguồn thu từ du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.
Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

Năm 2017, có 9,87 triệu lượt khách du lịch đã đến với Quảng Ninh, trong đó khách quốc tế là 4,28 triệu lượt, tăng 18% so với năm 2016. Với các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2018, dự kiến năm 2018 Quảng Ninh sẽ đón 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 5 triệu lượt và nhu cầu về thông tin liên lạc của du khách rất lớn.

Để đáp ứng yêu cầu của các Ban tổ chức lễ hội, du lịch tại Quảng Ninh, cũng như nhu cầu truy cập internet mọi lúc mọi nơi của một lượng lớn du khách, VNPT đã thực hiện nâng cấp cấu hình hạ tầng mạng hiện hữu để không xảy ra nghẽn mạng. Tính đến tháng 1/2018, ngoài hàng trăm trạm thu phát sóng 2G, 3G hiện có trên địa bàn tỉnh, VNPT đã lắp đặt và phát sóng xong 309 trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để đem cung cấp dịch vụ internet di động tốc độ cao cho khách hàng.

Ngoài ra, VNPT còn tiến hành nâng cấp gần 100 điểm phát wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách. Trong đó có 44 điểm wifi miễn phí trong thành phố, 35 điểm tại đảo Cô Tô và 17 diểm dừng chân của du khách trên biển.

Theo kế hoạch diễn ra sự kiện của ban tổ chức, VNPT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cả nhân lực và thiết bị (xe phát sóng lưu động, đường truyền dự phòng…) để trang bị cho những điểm lễ hội tập trung đông người.

Năm 2017, VNPT đã triển khai phát sóng wifi miễn phí phục vụ rất nhiều Lễ hội tại các tỉnh thành trên cả nước. Ví dụ như lễ hội Thành Tuyên 2017, Festival biển Nha Trang, Festival hoa Đà Lạt, Giỗ Tổ, Lễ hội Chùa Hương… Ngoài ra, VNPT còn đang thực hiện chương trình lắp đặt wifi miễn phí tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, một số Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân các khu công nghiệp trên cả nước.

Hoàng Vũ

.