VNPT thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Thanh Hóa

08:07, 28/02/2018

(XHTT) - Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động nhân văn được VNPT tại Thanh Hóa duy trì liên tục trong nhiều năm qua.

(XHTT) - Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, VNPT địa bàn Thanh Hóa phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động nhân văn được VNPT tại Thanh Hóa duy trì liên tục trong nhiều năm qua.

 

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa cùng Hội nạn nhân chất độc da cam thăm và tặng quà các gia đình tại Đông Sơn.

30 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 tiền mặt và gói quà trị giá 200.000 đồng được VNPT tại Thanh Hóa và Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh trao đến tận tay các gia đình. Thấu hiểu nỗi đau, sự mất mát của các gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, VNPT tại Thanh Hóa đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của gia đình các nạn nhân chất độc da cam; động viên gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hơn cả giá trị vật chất, món quà nhỏ là sự chia sẻ, chung tay của cộng đồng để xoa dịu nỗi đau da cam, mang mùa xuân ấm đến với mỗi gia đình.

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa cùng Hội nạn nhân chất độc da thăm hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các nạn nhân chất độc da cam
Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa cùng Hội nạn nhân chất độc da thăm hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các nạn nhân chất độc da cam

Cùng với việc thiết thực góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hội viên nghèo trên địa bàn tỉnh có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn; trong năm qua, bằng các hoạt động tặng quà, ủng hộ, VNPT tại Thanh Hóa đã đồng hành sẻ chia trách nhiệm xã hội. Những hoạt động hướng đến cộng đồng của VNPT Thanh Hóa tiếp tục làm sáng thêm truyền thống “Nghĩa tình”, nâng tầm hình ảnh, thương hiệu của VNPT Thanh Hóa trong lòng khách hàng và nhân dân địa phương.

Được biết, cũng tại Thanh Hóa, ngoài việc dành sự quan tâm đặc biệt cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa đã triển khai chương trình thiện nguyện “Mang mùa xuân về bản” tại điểm trường bản Bơn, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn.

Tại đây, Đoàn thiện nguyện đã phối hợp với huyện đoàn, Nhà trường cùng lãnh đạo địa phương trao quà đến từng em học sinh. Hơn 100 phần quà ngoài quần áo, khăn mũ lành lặn, thơm tho được quyên tặng từ CBCNV VNPT Thanh Hóa, tất cả các em còn được phát thêm áo khoác ấm, bao tay, tất chân, mũ len… còn mới nguyên. Kèm theo đó là quà tặng bao gồm bánh, kẹo, mứt tết… để các em có được cái tết ấm áp và bớt thiếu thốn hơn.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Ngoài hai hoạt động trên, vào đầu tháng 1 vừa qua, VNPT Thanh Hóa đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2018" cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại các khu Công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, chung tay cùng xã hội để mang đến cho công nhân, người lao động một cái Tết đầm ấm hơn.

Đồng chí Lê Mạnh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa trao quà cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại KCN Lễ Môn
Đồng chí Lê Mạnh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa trao quà cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại KCN Lễ Môn

Tại chương trình ý nghĩa này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thanh Hóa đã trao 25 phần quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và bộ sim VinaPhone kèm gói cước công nhân cho 25 đoàn viên công đoàn, người lao động tại các KCN, KCX có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình nhằm động viên công nhân lao động khó khăn, giúp người lao động và gia đình có cái Tết cổ truyền thêm đủ đầy, vui vẻ. Đồng thời, qua hoạt động này cũng giúp công nhân yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho gia đình, cho doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Lê Hường

.