Khai trương cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Vĩnh Long do VNPT xây dựng

08:14, Thứ Năm, 22/03/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Với những kết quả tích cực đã đạt được sau một năm xây dựng và chạy thử, ngày 20/3/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông và VNPT Vĩnh Long đã cho ra mắt cổng thông tin điện tử du lịch thông minh. Đây được coi là một nỗ lực chung để phục vụ hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018.

Theo đó, cổng thông tin có địa chỉ web là: http://vinhlongtourist.vn được VNPT xây dựng và dùng thử một năm. Công thông tin hỗ trợ hai thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh. Cổng được xây dựng với nhiều tiện ích. Khách du lịch có thể sử dụng dễ dàng trên các loại điện thoại thông minh. Trong khi đó, doanh nghiệp và người quản lý du lịch có thể cập nhật những thông tin cần thiết, giúp du khách truy cập, tìm thông tin du lịch tại Vĩnh Long dễ dàng hơn.

Với công thông tin này, người truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm  thông tin theo nội dung văn hóa, lịch sử, nơi lưu trú, giá phòng của các khách sạn, nhà hàng, địa điểm mua sắm, địa điểm du lịch trong tỉnh… . Đặc biệt, những địa điểm này đều được tích hợp với bản đồ số giúp du khách có thể dễ dàng tìm đến các địa điểm mong muốn.

Giao diện cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Vĩnh Long do VNPT xây dựng
Giao diện cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Vĩnh Long do VNPT xây dựng

Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/3/2018. VNPT Vĩnh Long đã bàn giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp tục triển khai, đồng thời vận động các công ty, doanh nghiệp, điểm du lịch, cập nhật thêm thông tin để trang thông tin phong phú thêm, có sức thu hút khách du lịch hơn.

Được biết, ngoài việc xây dựng cổng thông tin điện tử du lịch thông minh cho tỉnh Vĩnh Long và một số tỉnh khác, VNPT còn giới thiệu và triển khai giải pháp du lịch thông minh (Smart Tourism) cho nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp trên cả nước.

Chẳng hạn, gần đây nhất, vào ngày 16/1 vừa qua, Sở Du lịch Ninh Bình và VNPT Ninh Bình đã tổ chức ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống du lịch thông minh tại tỉnh Ninh Bình. Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến với du khách trong, ngoài nước, tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch tỉnh.

Trước đó, VNPT cũng đã ký kết hợp tác triển khai giải pháp du lịch thông minh cho một số tỉnh, thành và doanh nghiệp du lịch trong nước. Chẳng hạn, vào ngày 24/10/2017, VNPT đã ký kết hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp du lịch thông minh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Tiếp sau đó, vào ngày 22/11/2017, VNPT và Tổng cục Du lịch đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Không lâu sau đó, vào ngày 19/12/2017, VNPT cũng đã ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống phần mềm du lịch thông minh cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cao Bằng...

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.