VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh

10:23, 29/03/2018

(XHTT) - Thông qua thỏa thuận hợp tác này, TP. Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch thành phố đến với du khách trong nước và quốc tế.

(XHTT) - Chiều ngày 28/3 Sở Du lịch thành phố cùng VNPT TP.Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch TP.HCM đến với du khách trong nước và quốc tế thông qua hệ thống dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, các khách hàng của VNPT tại TP. HCM cũng như khách hàng của VNPT trên toàn quốc.

Phát biểu tại Lễ, ông Ngô Xuân Trường – Giám đốc VNPT TP.HCM cho rằng, với thế mạnh của mình, đơn vị sẽ tư vấn và phối hợp cùng Sở du lịch TP.HCM xây dựng và triển khai đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành Du lịch.

Cụ thể, theo nội dung thỏa thuận này, 2 bên sẽ phối hợp: Xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh, mô hình khu du lịch thông minh, điểm du lịch thông minh, các giải pháp công nghệ, dịch vụ viễn thông, hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) tập trung, thu thập, điều tra thông tin và dịch vụ viễn thông, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch điện tử (E-Marketing), các ứng dụng phần mềm du lịch, chỉ đường, quảng cáo thông minh phục vụ cho du khách và người dân khi đi du lịch trên địa bàn TP.HCM.

Thông qua những nội dung này, Sở Du lịch, VNPT mong muốn chung sức thúc đẩy ngành du lịch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch  Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Tại lễ ký kết giữa VNPT và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh
Tại lễ ký kết giữa VNPT và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Được biết, cũng nằm trong nỗ lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin tiếp cận cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành Du lịch, VNPT đã giới thiệu và triển khai giải pháp du lịch thông minh (Smart Tourism) cho nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp trên cả nước.

Chẳng hạn, gần đây nhất, vào ngày 16/1 vừa qua, Sở Du lịch Ninh Bình và VNPT Ninh Bình đã tổ chức ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống du lịch thông minh tại tỉnh Ninh Bình. Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến với du khách trong, ngoài nước, tiến tới tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành du lịch tỉnh.

Trước đó, VNPT cũng đã ký kết hợp tác triển khai giải pháp du lịch thông minh cho một số tỉnh, thành và doanh nghiệp du lịch trong nước. Chẳng hạn, vào ngày 24/10/2017, VNPT đã ký kết hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp du lịch thông minh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Tiếp sau đó, vào ngày 22/11/2017, VNPT và Tổng cục Du lịch đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Không lâu sau đó, vào ngày 19/12/2017, VNPT cũng đã ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống phần mềm du lịch thông minh cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cao Bằng…

Lê Hường
 

.