Kiên Giang: Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại vệ tinh VinaPhone-S

10:26, 09/04/2018

(XHTT) - Với nhu cầu được sử dụng dòng điện thoại vệ tinh chất lượng cao, vừa giữ được liên lạc thông suốt khi thực hiện các chuyến đánh bắt xa bờ vừa tiết kiệm được chi phí sản xuất, nhiều ngư dân tại Kiên Giang đã lựa chọn sử dụng dịch vụ điện thoại vệ tinh VinaPhone-S.

(XHTT) – Là dịch vụ di động vệ tinh có phạm vi phủ sóng rộng khắp lên đến 2/3 thế giới và 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo, VinaPhone-S rất thích hợp với các ngư dân vùng biển hay đánh bắt xa bờ và nhóm người dùng điện thoại thường xuyên đi công tác dài ngày ở những khu vực miền núi hẻo lánh.

Kiên Giang là một tỉnh ven biển với đường bờ biển dài hơn 200 km. Ngoài ra Kiên Giang còn có hơn 100 đảo lớn nhỏ ngoài biển. Đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản được coi là tiềm năng kinh tế với nguồn lợi vô cùng to lớn của Kiên Giang. Với nhu cầu được sử dụng dòng điện thoại vệ tinh chất lượng cao, vừa giữ được liên lạc thông suốt vừa tiết kiệm được chi phí sản xuất, nhiều ngư dân trong tỉnh đã lựa chọn sử dụng dịch vụ điện thoại vệ tinh VinaPhone-S khi thực hiện các chuyến đánh bắt xa bờ.

Trong những ngày đầu tháng 4 này, Phòng Khách hàng Tổ chức Doanh nghiệp (P.KHTCDN) và Phòng Bán hàng Rạch Giá thuộc Trung tâm Kinh doanh VNPT Kiên Giang đã phát triển được 10 thuê bao điện thoại vệ tinh XT-Lite cho các doanh nghiệp đánh bắt hải sản vùng biển xa bờ và các vùng ranh giới Malaysia, Thái Lan... Còn trước đó, trong tháng 03/2018, P.KHTCDN đã phát triển được 6 thuê bao điện thoại vệ tinh XT-Pro và 10 điện thoại XT-Lite.

Đưa dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đến tận tay khách hàng trên tàu cá
Đưa dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đến tận tay khách hàng trên tàu cá

Một số thông tin cần biết về dịch vụ điện thoại vệ tinh VinaPhone-S

- Thuê bao di động VinaPhone sau khi đã đăng ký dịch vụ VinaPhone-S có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu mà không bị giới hạn bởi không gian và khoảng cách hay các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

- Tất cả những thuê bao di động trả trước và trả sau của VinaPhone đều có thể sử dụng dịch vụ Vinaphone-S mỗi khi có nhu cầu.

– Thời gian khai trương ra mắt khách hàng: Ngày 4/8/2016.

– Chức năng chính: Phủ sóng 2/3 thế giới và 100% lãnh thổ Việt Nam.

–  Vùng bao phủ trải rộng trên 140 quốc gia trải rộng từ Châu Âu, Bắc và Trung Phi, Trung Đông, Trung Á, các tiểu lục địa Ấn Độ, vùng Viễn Đông, Australia.

– Đối tượng phục vụ của VinaPhone-S: Mọi đối tượng khách hàng từ tổ chức đến cá nhân, bao gồm viên chức nhà nước, công nhân, người làm nông, người làm biển,…

VinaPhone-S có những khả năng vượt trội so với dịch vụ di động thông thường
VinaPhone-S có những khả năng vượt trội so với dịch vụ di động thông thường

Khả năng vượt trội của VinaPhone-S:

– Chỉ cần có thiết bị di động vệ tinh và Sim VinaPhone trả sau đã đăng ký dịch vụ VinaPhone-S, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS và cả định vị vệ tinh (GPS) cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

– Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn, không bị phụ thuộc bởi các yếu tố như: không gian, cơ sở hạ tầng, khoảng cách, thời tiết, địa lý.

Lợi ích từ “di động vệ tinh VinaPhone-S”:

Với sự phát triển về mặt công nghệ, dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S mang lại cho các tổ chức nhà nước và khách hàng cá nhân nhiều lợi ích thiết thực:

+  Đối với các cơ quan Nhà nước: Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S sẽ giúp các tổ chức nhà nước: Kiểm lâm, Kiểm ngư, Hải cảnh,…thực hiện quản lý, kiểm soát và hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai địch họa, cứu hộ cứu nạn…

+ Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh: VinaPhone-S là sợi dây kết nối liên lạc cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch.

+ Đối với cá nhân: Dịch vụ VinaPhone-S đảm bảo liên lạc xuyên suốt cho những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như: ngư dân, cán bộ giàn khoan, cán bộ kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải…

Với sự phát triển vượt bậc của VinaPhone, dịch vụ vệ tinh VinaPhone-S không chỉ có vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm của tập đoàn VNPT mà còn góp phần vào nhiệm vụ chính trị mà nhà nước giao phó.

Dịch vụ VinaPhone-S khắc phục được hạn chế trước đây:

– Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S ra đời đã khắc phục được những hạn chế trước đây của VinaPhone, đó là: Có thể phủ sóng ra đảo xa, lên vùng rừng núi hẻo lánh giúp nhân dân bám biển, bám rừng; giúp các chiến sĩ hải quân, biên giới  làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tốt hơn.

– Hơn nữa, dịch vụ vệ tinh Vinaphone-S còn giúp nhân dân vùng sâu vùng xa được tiếp cận với thông tin bên ngoài, giữ được liên lạc với cán bộ chiến sĩ mỗi khi có việc cấp bách xảy ra,…

Lê Hường
 

.