Tổng Công ty VNPT Media có thủ lĩnh mới

18:46, Thứ Hai, 02/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Sáng ngày 2/4/2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố một loạt quyết định quan trọng, trong đó đã điều động và bổ nhiệm ông Dương Thành Long, Phó Tổng giám đốc VNPT Technology giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty truyền thông (VNPT Media). 

>> VNPT chính thức thành lập "trụ cột" về CNTT

Ông Dương Thành Long sinh năm 1977, tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Với quyết định điều động và bổ nhiệm này, ông Dương Thành Long sẽ thay ông Ngô Diên Hy (nguyên Tổng Giám đốc VNPT Media vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc VNPT IT- một trụ cột mới về CNTT của Tập đoàn VNPT) điều hành Tổng Công ty VNPT Media.

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng đánh giá cao năng lực chuyên môn của ông Dương Thành Long và hy vọng ở cương vị này, ông Long sẽ làm tốt những gì nguyên Tổng Giám đốc VNPT Media Ngô Diên Hy đã làm trong thời gian qua.

Ông Dương Thành Long phát biểu nhận nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc VNPT Media.
Ông Dương Thành Long phát biểu nhận nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc VNPT Media.

Với việc thành lập Công ty VNPT IT, các trụ cột sản xuất của Tập đoàn gồm VNPT-IT - trụ cột sản xuất phần mềm, các ứng dụng, Posteft - trụ cột sản xuất mảng IT và VNPT Technology là trụ cột về thiết bị điện tử. Đây sẽ là những trụ cột sản xuất không thể thiếu của một Tập đoàn VT-CNTT hàng đầu Việt Nam như VNPT, cùng với đó là khối Hạ tầng do VNPT-Net nắm giữ, khối kinh doanh do VinaPhone đảm nhiệm và VNPT Media là trụ cột về sản xuất dịch vụ giá trị gia tăng và nội dung, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng chia sẻ. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Dương Thành Long cho biết sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với VNPT IT để cung cấp các dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0, bởi vì điều quan trọng nhất hiện nay là cách mạng công nghiệp 4.0. Điều Tập đoàn phải tập trung bây giờ là chuyển đổi số, phải cung cấp được các dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0.

“Tôi hy vọng với sự hợp tác tốt từ VNPT IT, VNPT VinaPhone, VNPT Net và các công ty thành viên của Tập đoàn, sẽ giúp cho VNPT Media phát triển lên một tầm cao mới, thừa hưởng nền tảng từ các đồng chí Lãnh đạo đã và đang dẫn dắt VNPT Media. Tương lai VNPT Media sẽ cung cấp được nhiều dịch vụ số tốt hơn, đặc sắc hơn và mang tính cá nhân hóa cao hơn”, ông Long khẳng định.

Được biết, Tổng công ty Truyền thông (VNPT Media) được thành lập theo Quyết định số 89/QĐ-VNPT-HĐTV -TCCB ngày 08/5/ 2015 của Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, trên cơ sở tổ chức lại Công ty VASC, Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng và các bộ phận nghiên cứu, phát triển nội dung số, dịch vụ giá trị gia tăng của Công ty VDC, Công ty Vinaphone.

VNPT Media hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, kinh doanh dịch vụ Truyền hình, dịch vụ Truyền thông đa phương tiện, dịch vụ Giá trị gia tăng và Công nghệ thông tin với 4 công ty trực thuộc: Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình, Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông; Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị gia tăng và Công ty Phát triển Phần mềm cùng các Ban chức năng và các chi nhánh tại miền Trung và miền Nam.

Trong thời gian qua, Tổng Công ty VNPT Media đã có những chiến lược đúng đắn để duy trì và phát triển các dịch vụ như nâng cấp, cải tiến các platform hiện tại của MyTV, ra mắt nhiều phần mềm, sản phẩm mới.

 

Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.