VNPT tài trợ các dịch vụ VT-CNTT trị giá 1 tỷ đồng cho Festival Huế 2018

15:41, 20/04/2018

(XHTT) - Năm nay, VNPT tài trợ  các dịch vụ VT-CNTT trị giá 1 tỷ đồng cho Festival Huế và trở thành nhà tài trợ Đồng của lễ hội.

(XHTT) - Năm nay, VNPT tài trợ  các dịch vụ VT-CNTT trị giá 1 tỷ đồng cho Festival Huế và trở thành nhà tài trợ Đồng của lễ hội.

Sáng 19/4, Ban tổ chức Festival Huế 2018 và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký hợp đồng tài trợ cho Festival Huế. Theo đó, VNPT trở thành nhà tài trợ các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tại sự kiện này với giá trị tài trợ là 1 tỷ đồng.

Gói tài trợ bao gồm các hạng mục: Trung tâm báo chí với đầy đủ đường truyền tốc độ cao để báo chí đưa thông tin, hình ảnh của lễ hội Festival Huế 2018; Cung cấp các đường dây nóng cho các lễ hội có chương trình trực tiếp; Phát wifi miễn phí một số khu vực… Tất cả các dịch vụ này được cung cấp trong suốt quá trình diễn ra Festival Huế 2018. Tất cả nhằm mục đích đem những chương trình, hình ảnh của Festival Huế 2018 sớm đến với người dân và du khách.

Ban tổ chức Festival Huế 2018 và VNPT ký hợp đồng tài trợ tại UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế
Ban tổ chức Festival Huế 2018 và VNPT ký hợp đồng tài trợ tại UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế

Cũng như những năm trước, để chuẩn bị tốt cho Lễ hội năm nay, VNPT tại Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban chỉ đạo hoạt động tài trợ Festival, tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Festival. VNPT Thừa Thiên Huế đang gấp rút chuẩn bị để triển khai Trung tâm báo chí Festival ngay tại Trung tâm Festival, với cơ sở vật chất, hạ tầng đường truyền tốt nhất để phục vụ công tác truyền thông trong suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BTC Festival Huế 2018 đã cám ơn và ghi nhận sự đồng hành của VNPT với Festival Huế từ những lần tổ chức đầu tiên cho đến nay. Sự quan tâm, tài trợ của VNPT đã đem đến sự thành công nhất định qua các kỳ của lễ hội.

Ông Dương Tuấn Anh - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thừa Thiên- Huế cho biết: Là một doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi rất vui mừng được Thừa Thiên - Huế chọn là nhà tài trợ truyền thống về các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin qua các kỳ tổ chức Festival Huế. Đây là một vinh dự của VNPT cùng Thừa Thiên Huế quảng bá Festival Huế đến với thế giới - lễ hội tiêu biểu của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội – du lịch của Việt Nam nói chung và Thừa Thiên- Huế nói riêng.

Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản" sẽ khai mạc vào tối 27/4/2018, các chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc, chương trình nghệ thuật “Văn Hiến Kinh Kỳ”, đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội  đường phố, chương trình nghệ thuật "Âm vọng sông Hương" - là chương trình nghệ thuật đầu tiên trong các kỳ Festival Huế được thực hiện trên một sân khấu chìm trên sông Hương với quy mô lớn nhất và phức tạp nhất sắp hoàn thành… sẽ hứa hẹn một Festival Huế mới lạ, hấp dẫn. Chương trình kéo dài đến ngày 2/5/2018.

Thông qua những hoạt động tài trợ và cung cấp dịch vụ này, ngoài góp phần vào thành công của Festival Huế 2018, VNPT còn mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội - du lịch của Việt Nam nói chung và Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Lê Hường

.