VNPT tổ chức cuộc thi an toàn thông tin dành cho sinh viên toàn quốc

15:03, 05/04/2018

(XHTT) - Thông qua Hội thi, VNPT mong muốn được góp sức cùng đất nước tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực ATTT và qua đó góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT cho đất nước.

(XHTT) - Chiều ngày 4/4/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Cục An toàn Thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT và Hiệp hội An toàn Thông tin phát động Hội thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018 VNPT SecAthon 2018”.

Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT; ông Nguyễn Chí Thành, đại diện Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía VNPT có ông Nguyễn Quốc Cường, Trưởng Ban CNTT và Dịch vụ giá trị gia tăng. Về phía PTIT có PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện. Đến dự lễ phát động còn có hàng trăm giảng viên, học viên, sinh viên Học viện và đông đảo phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương.

Phát biểu phát động Hội thi, ông Nguyễn Quốc Cường cho biết, VNPT tổ chức Hội thi với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT), đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT. Thông qua Hội thi, ngoài việc tạo sân chơi để sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức, VNPT mong muốn được góp sức cùng đất nước tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực ATTT và qua đó góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT.

Với nhận thức như vậy cùng với truyền thống luôn song hành với ngành giáo dục, VNPT mong muốn Hội thi sẽ thu hút được đông đảo sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đăng ký tham dự. Qua đó, VNPT mong muốn tạo thêm một cơ hội cho sinh viên trên cả nước được áp dụng kiến thức đã học vào những công việc thực tế cũng như góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, giúp sinh viên hòa nhập tốt với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như xu hướng ứng dụng các công nghệ mới trong khu vực và trên thế giới.

Trưởng Ban CNTT & GTGT Tập đoàn Nguyễn Quốc Cường phát động cuộc thi
Trưởng Ban CNTT & GTGT Tập đoàn VNPT Nguyễn Quốc Cường phát động Hội thi

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi, PGS.TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc PTIT mong muốn các sinh viên trong cả nước, không chỉ những sinh viên học ngành ATTT mà cả những sinh viên học các ngành khác có quan tâm đến lĩnh vực ATTT đều có thể tham gia để có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, từ đó đúc rút được những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho hành trang của mình trong tương lai.
Theo thể lệ hội thi, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đều có thể đăng ký tham dự. Thí sinh tham gia dự thi sẽ được chia theo từng đội, mỗi đội gồm 03 thành viên.

Cuộc thi được tổ chức tập trung trong thời gian 6 tiếng với hình thức thi Cướp cờ (Capture The Flag-CTF). Nội dung thi sẽ tập trung vào các chủ đề: Khai thác lỗi phần mềm (Pwnable); Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web; Kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack (Reverse engineering) và Kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết (Forensic)…

Hội thi có cơ cấu giải thưởng gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Giải thưởng cho các đội thi bao gồm: Giấy khen của Ban Tổ chức; Phần thưởng 20 triệu đồng dành cho đội đạt Giải Nhất, 10 triệu đồng cho mỗi Giải Nhì,  5 triệu đồng cho mỗi Giải Ba và 1 triệu đồng cho mỗi  Giải Khuyến khích.

Ngoài các giải thưởng chính thức nêu trên, thí sinh dự thi còn có cơ hội nhận các giải thưởng phụ, học bổng và cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn VNPT cùng các khóa đào tạo chuyên sâu từ Microsoft.

Đông đảo sinh viên chuyên ngành CNTT và ATTT tham dự lễ phát động Hội thi
Đông đảo sinh viên chuyên ngành CNTT và ATTT tham dự lễ phát động Hội thi

Hội thi năm nay sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội vào ngày 17 tháng 5 năm 2018.

Nếu có nguyện vọng tham dự Hội thi, thí sinh thực hiện các bước đăng ký dự thi theo hướng dẫn trên trang web chính thức của cuộc thi secathon.vnpt.vn. Thời hạn đăng ký trước ngày 05 tháng 5 năm 2018.

PV

.