VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về VT-CNTT với Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa

14:08, 23/05/2018

(XHTT) - Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, mang tính chiều sâu giữa VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa trong thời gian tới.

(XHTT) - Ngày 18/5/2018, VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2014-2018, đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – Công nghệ thông tin giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025.

Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, mang tính chiều sâu giữa VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa trong thời gian tới.

Thực hiện nội dung chương trình đồng hành cùng ngành Giáo dục, trong những năm qua, Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa và VNPT Thanh Hóa đã phối hợp, triển khai thực hiện việc ứng dụng CNTT-Truyền thông và nhiều nội dung khác trong Ngành giáo dục Đào tạo Thanh Hóa, đem lại nhiều kết quả tích cực; từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở địa phương.

Giai đoạn 2014-2016 và năm học 2017-2018 đánh dấu hiệu quả của chương trình đồng hành, phối hợp giữa 2 đơn vị bằng kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực. Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu đã được VNPT Thanh Hóa phát triển và chuyển giao miễn phí các ứng dụng CNTT cho ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh cho tất cả các cấp học của 27/27 huyện/thị/thành phố với tổng số trường được thụ hưởng là: 1205/2120 trường, đạt tỷ lệ 56,8%. Cùng với đó, dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu: VNPT phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin liên lạc giữa Gia đình với nhà trường tại 893/2120 trường học trên địa bàn toàn tỉnh; Phát triển, nâng cấp hệ thống mạng giáo dục vnEdu đáp ứng nhiệm vụ CNTT của ngành giáo dục; Cung cấp đến các trường đường truyền Internet cáp quang phục vụ tốt nhu cầu dạy và học; Chuyển giao thành công cổng thông tin điện tử cho Sở Giáo dục - Đào tạo.

Giai đoạn 2014-2016 cũng đánh dấu sự thành công trong hoạt động đồng hành của 2 đơn vị khi đã phối hợp tổ chức thành công nhiều cuộc thi kiến thức bổ ích dành cho học sinh trong tỉnh. Nhiều sân chơi trí tuệ đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của nhiều thế hệ học sinh trong tỉnh: Âm vang Xứ Thanh, cuộc thi “Khi tôi 18”… Giai đoạn 2016 đến nay, VNPT đã nâng cấp hệ thống mạng giáo dục vnEdu thành Hệ sinh thái để phục vụ lộ trình triển khai giáo dục thông minh, lớp học thông minh cho ngành giáo dục. Các sản phẩm, giải pháp giáo dục thông minh của VNPT được đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Cục Công nghệ Thông tin - Bộ GD&ĐT đánh giá cao tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm của VNPT tại Hà Nội và Hội thảo ứng dụng CNTT và Truyền thông trong xây dựng trường học thông minh tại Thanh Hóa tháng 9/2017.

VNPT Thanh Hóa đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Giáo dục không chỉ bằng các ứng dụng, giải pháp CNTT tiện ích mà còn là những sản phẩm/dịch vụ Viễn thông cho toàn ngành. Cung cấp công cụ hỗ trợ cho ngành Giáo dục phục vụ Dạy-học bằng sản phẩm/gói sản phẩm ưu đãi nhất….

Phát huy những thành quả từ chương trình đồng hành của 2 đơn vị, trên cơ sở đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”; Đề án tỉnh thông minh, giáo dục thông minh đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa và VNPT Thanh Hóa thống nhất cùng đẩy mạnh Thỏa thuận Hợp tác toàn diện về VT - CNTT giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 lên mức độ cao hơn.

VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa thực hiện ký kết thảo thuận hợp tác về Viễn thông –Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025
VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa thực hiện ký kết thảo thuận hợp tác về Viễn thông –Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025

Theo đó, mục tiêu của chương trình hợp tác bao gồm: VNPT Thanh Hóa tiếp tục vai trò tư vấn, tham gia xây dựng và cung cấp các giải pháp CNTT đáp ứng mục tiêu tin học hóa, hiện đại hóa ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa ; VNPT Thanh Hóa hoàn thiện và chuyển giao ứng dụng CNTT theo mô hình chính quyền điện tử áp dụng trong ngành giáo dục tỉnh Thanh Hoá phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của ngành tới các cơ sở giáo dục trực thuộc; Phối hợp triển khai có lộ trình mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Bằng năng lực mạng lưới, hạ tầng mạng VT - CNTT - Truyền thông với đội ngũ nhân lực CNTT đủ năng lực, VNPT Thanh Hóa hỗ trợ Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá triển khai, đẩy mạnh ứng dụng toàn diện VT - CNTT trong mọi lĩnh vực hoạt động; góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giảng dạy và học tập trong hệ thống nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, giai đoạn 2018 – 2020, VNPT Thanh Hóa tham gia cung cấp ứng dụng CNTT mô hình chính quyền điện tử và các ứng dụng cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Định hướng đến 2025 sẽ hoàn thiện và triển khai trên diện rộng mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh trên diện rộng; Phát triển và chuyển giao các ứng dụng CNTT: Phục vụ việc cải cách hành chính toàn diện các công việc nội bộ của ngành giáo dục và Đào tạo trên nền tảng các hệ thống CNTT; phù hợp với xu thế, định hướng phát triển ứng dụng công nghệ CNTT của quốc gia và của ngành.

Với sự đồng thuận cao từ 2 đơn vị, chương trình đồng hành giữa VNPT Thanh Hóa -Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020, định hướng 2025 sẽ tạo cơ sở để cả 2 bên đẩy mạnh phối hợp trong tất cả các hoạt động.

PV
 

.
1