VNPT tăng cường hợp tác với ngành giáo dục thành phố Cần Thơ

16:19, 26/05/2018

(XHTT) - Chiều ngày 24/5, tại Cần Thơ, VNPT Cần Thơ phối hợp với Sở GDĐT Tp.Cần Thơ tổ chức Lễ ký bàn giao hệ thống quản lý cơ sở giáo dục mầm non & Chương trình quản lý tuyển sinh lớp 10 cho Sở GDĐT TP Cần Thơ do VNPT Cần Thơ xây dựng. 

(XHTT) - Chiều ngày 24/5, tại Cần Thơ, VNPT Cần Thơ phối hợp với Sở GDĐT Tp.Cần Thơ tổ chức Lễ ký bàn giao hệ thống quản lý cơ sở giáo dục mầm non & Chương trình quản lý tuyển sinh lớp 10 cho Sở GDĐT TP Cần Thơ do VNPT Cần Thơ xây dựng. 
 
Đến dự và chủ trì Lễ ký kết bàn giao có sự hiện diện của Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Tp Cần Thơ Trần Hồng Thắm và Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh.
 
Thực hiện theo văn bản thống nhất của UBND Tp Cần Thơ về việc cho phép Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giới thiệu các giải pháp VT-CNTT của VNPT cho việc phát triển Đô thị thông minh tại TP Cần Thơ, Tập đoàn VNPT đã xây dựng Đề án “Xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2016-2025”. Ngày 21/5/2018 vừa qua Tập đoàn VNPT đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với UBND  thành phố Cần Thơ  về việc xây dựng và triển khai đề án “Xây dựng TPCT phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2016-2025”.
 
Trong đó, xây dựng, hệ thống hóa dữ liệu tập trung toàn ngành Giáo dục, chia sẻ dữ liệu dùng chung, quản lý thống nhất toàn hệ thống, phục vụ công tác báo cáo, thống kê, dự báo trong công tác giáo dục là một trong những dự án quan trọng, giải pháp được đề xuất nằm trong Đề án tổng thể về  “Xây dựng   thành phố Cần Thơ  phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2016-2025” mà Tập đoàn VNPT tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng và chuyển giao cho Tp Cần Thơ.
Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh và Thành ủy viên- Giám đốc Sở GDĐT TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm ký bàn giao hệ thống chương trình hỗ trợ giáo dục mầm non và hệ thống tuyển sinh trực tuyến lớp 10 do VNPT Cần Thơ xây dựng
Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh và Thành ủy viên- Giám đốc Sở GDĐT TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm ký bàn giao hệ thống chương trình hỗ trợ giáo dục mầm non và hệ thống tuyển sinh trực tuyến lớp 10 do VNPT Cần Thơ xây dựng
Việc hợp tác với Sở  GD ĐT  để thực hiện các giải pháp VnEdu mầm non và tuyển sinh lớp 10 là những bước khởi động đầu tiên cho việc triển khai đồng bộ các giải pháp tổng thể của đề án Đô thị thông minh - Smart City  tại Tp Cần Thơ.
 
Nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa yêu cầu của Sở GD ĐT và các đơn vị trực tiếp sử dụng chương trình,  VNPT Cần Thơ đã khảo sát thực tế tại các Phòng Giáo dục Quận, huyện trên địa bàn. Sau thời gian tiếp xúc, khảo sát và thu thập thông tin dữ liệu, lấy ý kiến các phòng, ban, các đơn vị trực tiếp sử dụng hệ thống chương trình để hoàn thành chương trình phục vụ cho công tác quản lý dữ liệu giáo dục cấp mầm non và tuyển sinh lớp 10 của Sở GD ĐT TPCT, Hệ thống chương trình đến thời điểm hiện tại đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo, các đơn vị trực tiếp khai thác, sử dụng, là tiền đề cho việc xây dựng thành công hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục toàn ngành trên địa bàn Tp Cần Thơ.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, ghi nhận những phản hồi từ phía các bộ phận, đơn vị, người sử dụng hệ thống ứng dụng vừa triển khai để bổ sung, điều chỉnh kịp thời, nhằm mục đích mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người sử dụng. Giám đốc VNPT Cần Thơ khẳng định: “VNPT tự tin sẽ đáp ứng những yêu cầu của Sở, Lãnh đạo sở và các phòng, ban trực thuộc Sở GDĐT trong quá trình hợp tác và mong muốn tiếp tục được cùng đồng hành với Sở GDĐT không chỉ hỗ trợ cho việc xây dựng, chuẩn hóa hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục toàn ngành, mà còn mong muốn mang thêm nhiều tiện ích mới đến Sở GDĐT, cho người dân, góp phần vào sự phát triển giáo dục tại thành phố Cần Thơ. Thay mặt cho Tập đoàn VNPT, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh gửi lời cám ơn Sở GD ĐT đã tạo điều kiện cho VNPT Cần Thơ được tham gia và đồng hành với Sở trong việc triển khai ứng dụng các giải pháp CNTT cho lĩnh vực giáo dục của Tp Cần Thơ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục là đối tác trong tương lai.
 
Giám đốc Sở GDĐT Tp Cần Thơ Trần Hồng Thắm đánh giá cao sự phối hợp và hiệu quả của việc đưa những ứng dụng CNTT vào lĩnh vực giáo dục đào tạo của VNPT Cần Thơ đối với Sở GD ĐT và Thành phố Cần Thơ trong thời gian qua. Bà cũng chỉ đạo các bộ phận, đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục phối hợp để hoàn thiện dữ liệu lên hệ thống các phần mềm mà VNPT Cần Thơ bàn giao sử dụng và mong muốn có sự hợp tác lâu dài với VNPT Cần Thơ cũng như Tập đoàn VNPT trong việc triển khai các giải pháp về giáo dục thông minh của đề án “Xây dựng  thành phố Cần Thơ  phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2016-2025”.
 
PV
.
1