Nhà mạng tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng

11:18, Thứ Ba, 03/07/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Không chỉ đưa ra các gói cước giá thành rẻ phù hợp với mọi nhu cầu người dùng, thời gian cung cấp nhanh chóng, VNPT còn đầu tư hàng triệu USD nâng cấp chất lượng dịch vụ cũng như tăng cường bảo mật thông tin mạng nhằm mang đến cho khách hàng mạng Internet cáp quang chất lượng và an toàn.

Trong nhiều năm liền, VNPT luôn giữa được tốc độ tăng trưởng Internet cáp quang ấn tượng và giữ vị trí số 1 thị trường, bỏ xa so với các đối thủ còn lại. Theo số liệu sách trắng CNTT và Truyền thông Việt Nam 2017, thị phần dịch vụ băng rộng cố định mặt đất của VNPT chiếm 46,1% thị phần, trong khi Viettel giữ vị trí thứ hai với 26,1% thị phần.

Lý giải vì sao VNPT nhiều năm liền giữ vị trí số 1 về thị phần Internet cáp quang, lãnh đạo VNPT cho hay, quan điểm của VNPT khi phát triển dịch vụ Internet nói chung và dịch vụ Internet cáp quang nói riêng là phải đáp ứng được cả 3 tiêu chí khách hàng cần là “chất lượng tốt, giá thành rẻ và thời gian cung cấp nhanh chóng”.

Để đạt được những tiêu chí đó, VNPT đã mạnh tay đầu tư hệ thống, nâng cấp chất lượng dịch vụ, tăng cường bảo mật thông tin. Đây chính là hướng đi dài hạn và là hình thức “giảm giá” gián tiếp mà VNPT muốn mang tới cho khách hàng thân yêu của mình.

Mạnh tay đầu tư, nâng cấp chất lượng mạng lưới

Từ năm 2016, VNPT đã đầu tư 44 triệu USD cho tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất châu Á hiện nay là APG (Asia-Pacific Gateway). Tuyến cáp APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tbps, nhanh gấp 20 lần tốc độ đường truyền Internet của cáp AAG. Hơn nữa, từ tháng 10/2017, VNPT đã đưa vào khai thác tuyến cáp biển băng thông rộng AAE1 nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi. Ngoài ra, VNPT hiện đang quản lý trực tiếp trạm cập bờ của hai tuyến cáp quang biển lớn là SMW-3 và AAG; sở hữu hệ thống 02 vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2 giúp VNPT bổ sung, tăng cường kết nối tới các nước trong khu vực Đông Nam Á và một số nước lân cận.

Không chỉ vậy, với hệ thống hạ tầng trong nước, năm 2018, VNPT đã và đang triển khai các dự án phát triển mạng băng rộng, mở rộng mạng MAN-E tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 63 tỉnh thành trên cả nước; VNPT đã mở rộng mạng VN2, Bachbone, mạng truyền dẫn khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, Ring Nam; Trang bị thiết bị OLT- GPON đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao tới các vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Tất cả những nỗ lực trên của VNPT đều nhằm mục tiêu đảm bảo có một hạ tầng tốt nhất, đáp ứng tốt nhất chất lượng mạng lưới, dịch vụ do VNPT cung cấp tới khách hàng.

Với phương châm “Chất lượng dịch vụ tiên phong”, trong thời gian qua dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN đã được nâng cấp toàn diện về tốc độ truy cập. Hiện VNPT là đơn vị có hạ tầng truyền dẫn mạnh nhất, hoàn chỉnh nhất, từ cáp quang biển, cáp đất liền đến vệ tinh. Đến hiện tại, chất lượng download/upload mạng băng rộng FTTH của VNPT có vị trí số 1 thị trường.

Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) là “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động – MBP tiêu biểu”; và “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao – ADSL & FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu” năm 2018.
Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) là “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động – MBP tiêu biểu”; và “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao – ADSL & FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu” năm 2018.

Đảm bảo an toàn thông tin

Trong kỷ nguyên kết nối, nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao của người dùng ngày càng nhiều. Giờ đây mỗi gia đình đều có rất nhiều thiết bị kết nối Internet chẳng hạn như smartphone, máy tính bảng, laptop, PC, tivi, camera và thậm chỉ cả tủ lạnh...Chính vì vậy, điều mà nhiều người lo sợ nhất chính là rò rỉ mất cắp thông tin khi sử dụng mạng. Tuy nhiên, khi sử dụng mạng cáp quang VNPT, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó.

Bởi VNPT luôn xác định đây một trong những ưu tiên hàng đầu. Quan điểm của VNPT là không chỉ đảm bảo an toàn cho nội bộ VNPT mà còn là đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT. VNPT cũng đã và đang đầu tư triển khai nhiều hệ thống kỹ thuật về an toàn thông tin: hệ thống giám sát các sự kiện an toàn thông tin SIEM, hệ thống hỗ trợ phát hiện phòng chống tấn công DDoS, hệ thống DNS Sinkhole... Cùng với đó, nhiều quy trình về ATTT cũng được VNPT triển khai áp dụng một cách có hệ thống.

Hiện VNPT là nhà mạng với hàng chục triệu khách hàng di động, băng rộng; VNPT luôn ý thức được việc đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng là vấn đề sống còn; toàn bộ dữ liệu thông tin khách hàng lưu trữ Trung tâm dữ liệu của VNPT với tiêu chuẩn an toàn cao nhất; cơ sở dữ liệu khách hàng được quản lý và kiểm soát theo các quy trình chặt chẽ; các hệ thống cơ sở dữ liệu và ứng dụng được rà soát, đánh giá an toàn bảo mật định kỳ theo quy định của tập đoàn nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Thiết kế các gói cước đa dạng

Là nhà mạng có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực cung cấp đa dịch vụ viễn thông - CNTT trên nền băng rộng, VNPT hiểu nhu cầu của người dùng và đã chủ động thiết kế các gói cước tích hợp đa dịch vụ VT-CNTT trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Chẳng hạn như gói cước Gia đình và Văn phòng data. Đây là các gói tích hợp đầy đủ các dịch vụ người dùng cần gồm Internet, hình trả tiền (MyTV Net), Di động, bảo mật, dịch vụ CNTT... Việc cho ra đời hai gói cước này, VNPT không chỉ hướng tới chất lượng dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu về viễn thông, CNTT, VinaPhone còn mong muốn mang đến những dịch vụ hiện đại nhất, tiện ích nhất tới tất cả khách hàng, bởi VinaPhone luôn tâm niệm khách hàng là những người thân yêu nhất.

64 trận đấu chính thức của  mùa World Cup năm nay đều được phát sóng đầy đủ đồng thời trên các dịch vụ của VNPT như: Truyền hình MyTV (IPTV), ứng dụng MyTV Net (OTT) và Mobile TV.
64 trận đấu chính thức của mùa World Cup năm nay đều được phát sóng đầy đủ đồng thời trên các dịch vụ của VNPT như: Truyền hình MyTV (IPTV), ứng dụng MyTV Net (OTT) và Mobile TV.

Gần đây nhất, VNPT đã nỗ lực để khách hàng xem được trọn vẹn tất cả các trận đấu trực tiếp World Cup 2018 qua truyền hình, đồng thời VNPT còn đem tới cơ hội trải nghiệm hình ảnh, âm thanh sắc nét của các trận cầu với tốc độ đường truyền “siêu tốc” của Internet cáp quang FiberVNN trên tất cả các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.

Với những nỗ lực đó, thương hiệu FiberVNN, dịch vụ Internet cáp quang của VNPT đã trở nên thân thuộc và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.