100% trường học tại Bình Thuận đã ứng dụng phần mềm quản lý

17:06, 28/08/2018

(XHTT) - Qua 3 năm triển khai, đến nay,  phần mềm quản lý trường học VnEdu của VNPT đã được đưa vào sử dụng phục vụ công tác quản lý và giảng dạy tại 100% các trường Tiểu học, THCS và THPT trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trong tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phối hợp cùng VNPT Bình Thuận, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện phần mềm quản lý trường học VnEdu.

Theo đó, qua 3 năm triển khai, đến nay,  phần mềm quản lý trường học VnEdu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được đưa vào sử dụng phục vụ công tác quản lý và giảng dạy tại 100% các trường Tiểu học, THCS và THPT trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Đối với cấp mần non và mẫu giáo, VNPT Bình Thuận và Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Thuận cũng đã tập huấn, hướng dẫn 100% các trường sử dụng phần mềm VnEdu từ năm học 2018-2019.

VNPT cũng đã hỗ trợ miễn phí tin nhắn điều hành nội mạng cho 100% các trường học trên toàn tỉnh để thuận tiện trong việc chỉ đạo trong các nhà trường.

Ngoài ra, VNPT còn hỗ trợ tạo website miễn phí cho 100% các trường học trên toàn tỉnh. Việc phát triển sổ liên lạc điện tử cũng góp phần tăng cường mối gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh và đã được các trường ủng hộ triển khai.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại diện các trường cũng đã đánh giá cao các tiện ích của phần mềm VnEdu, nhất là tính năng sổ điểm điện tử, tính năng tin nhắn sổ liên lạc điện tử, truy xuất dữ liệu VnEdu để quản lý trường học, báo cáo số liệu… Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đóng góp các ý kiến để phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn.

Tổng kết Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tăng cường khai thác các tính năng của phần mềm VnEdu, đặc biệt triển khai rộng rãi sổ liên lạc điện tử ở các cấp học trong thời gian tới.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích triển khai phần mềm VnEdu
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích triển khai phần mềm VnEdu

VnEdu và những nâng cấp mới trước thềm năm học 2018 – 2019

VnEdu phiên bản 2.0 được xây dựng như một hệ sinh thái toàn diện cho ngành giáo dục, bao gồm 3 khối chức năng.

Trong đó, khối quản lý gồm các phần mềm, hệ thống CNTT phục vụ công tác điều hành trong nhà trường và cơ quan quản lý giáo dục, nhằm số hoá tất cả các công quản lý và điều hành của ngành giáo dục. Khối học tập số cung cấp các công cụ soạn bài giảng, công cụ về e-Learning, Mobile Learning, sẽ giúp cho giáo viên, học sinh dạy và học mọi lúc mọi nơi.

Khối liên thông tích hợp cho phép hệ thống hệ sinh thái VnEdu 2.0 liên thông, tích hợp với tất cả các hệ thống khác, đặc biệt là các hệ thống do Bộ GD&ĐT triển khai như hệ thống dữ liệu ngành, các hệ thống về thống kê báo cáo. Ngoài ra, khối liên thông tích hợp này còn cho phép các ứng dụng, dịch vụ tiên tiến có thể kết nối vào hệ thống.

Trong năm học 2018 - 2019, VNPT dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho VnEdu như xây dựng hệ thống bài thi online, giúp giáo viên ra đề thi và học sinh có thể thi trực tuyến trên hệ thống. Ngoài ra, VNPT vẫn tiếp tục duy trì các chính sách bằng công tác hỗ trợ nhà trường và giáo viên từ các khâu đào tạo, chuyển giao, đặc biệt là công tác vận hành, sử dụng hệ thống.

Thống kê của VNPT cho thấy, đến tháng 6/2018, hệ sinh thái giáo dục thông minh đã triển khai ở 50% số trường trong cả nước với khoảng 2,9 triệu sổ liên lạc điện tử. Các trường đều đánh giá đây là dịch vụ không chỉ đầy đủ về chức năng mà còn dễ sử dụng.

Ông Đỗ Mạnh Dũng, Trưởng phòng Quản lý sản phẩm, Ban Khách hàng tổ chức doanh nghiệp, Tổng công ty VinaPhone thông tin thêm, hiện nay Sổ liên lạc điện tử VnEdu chủ yếu được sử dụng ở các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Thời gian tới, VNPT sẽ nhân rộng mô hình để các trường, đặc biệt là các trường ở vùng núi, vùng sâu vùng xa có thể ứng dụng phần mềm này vào phục vụ công tác giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1