Hà Nội: Nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử VNPT-Invoice

08:17, 31/08/2018

(XHTT) - Phát hành nhanh, tương thích với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tìm kiếm, an toàn, bảo mật… là những ưu điểm được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice.  

Phát hành nhanh, tương thích với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tìm kiếm, an toàn, bảo mật… là những ưu điểm được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice.

Là đơn vị đầu tiên đưa dịch vụ hóa đơn điện tử ra thị trường từ tháng 10/2013, đến nay dịch vụ Hóa đơn điện tử của VNPT đã được triển khai rộng khắp trên cả nước,   có giá trị tương đương với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi những lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Hiện VNPT-Invoice đang được nhiều khách hàng lớn sử dụng như Vinamilk, Vingroup, Petrolimex... Tại Hà Nội, không chỉ nhiều doanh nghiệp lớn mà ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã lựa chọn sử dụng VNPT-Invoice. Gần đây nhất, Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội đã triển khai VNPT-Invoice với hàng loạt khối khách sạn 5 sao và hàng trăm khách sạn lớn nhỏ.

VNPT-Invoice mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Là một doanh nghiệp đã sử dụng VNPT-Invoice nhiều năm nay, bà Trần Thị Thanh Huyền - Kế toán trưởng Navigos Hà Nội cho hay, VNPT-Invoice giúp Navigos giảm tải được về mặt chi phí, thời gian và quản lý dữ liệu.

VNPT-Invoice tương thích cao với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp
VNPT-Invoice tương thích cao với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp

“Chúng tôi giảm được chi phí nhân công ngồi nhập hóa đơn điện tử, đóng gói rồi chuyển và giao nhận hóa đơn điện tử. Về mặt thời gian, tất cả các thao tác đều sử dụng trên phương tiện điện tử vì vậy, thao tác rất nhanh và không phải đợi chờ mọi người thao tác thủ công như trước đây. Đặc biệt là trong quản lý dữ liệu, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ quản lý được việc tránh mất mát, cháy, hỏng hay phải bảo quản hóa đơn bằng phương tiện thủ công. Ba yếu tố đó giúp cho quá trình sử dụng hóa đơn của chúng tôi bây giờ rất đơn giản và hiệu quả”, bà Huyền chia sẻ.

Cũng theo bà Huyền, trước đây sau khi Navigos có đơn hàng, duyệt đơn hàng xong, một nhân viên kế toán sẽ phải nhập liệu để xuất hóa đơn. Sau đó đóng gói hóa đơn để chuyển đi cho khách hàng và gọi điện xem khách hàng đã nhận được hóa đơn chưa, làm các thủ tục thanh toán…Còn sau khi áp dụng hóa đơn điện tử, thì khi đơn hàng được duyệt, hệ thống tự động xuất hóa đơn điện tử và gửi đến cho khách hàng theo email đăng ký. Khách hàng sẽ nhận thông tin thông qua các hình thức điện tử và khách hàng thanh toán là xong. Nhân viên sẽ không phải đóng gói chuyển hóa đơn đi cũng như không phải ngồi kỳ cạch nhập liệu hóa đơn.

Quả vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp cho doanh nghiệp giảm tải rất nhiều cả về thời gian và chi phí, cũng như đơn giản hóa thủ tục. Đặc biệt VNPT-Invoice còn có tính tương thích cao với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP thông qua API Web Service.

“Hóa đơn điện tử của VNPT kết nối được với phần mềm kế toán của chúng tôi vì vậy chúng tôi không phải nhập liệu lại gì cả. Khi đơn hàng được duyệt thì ngay lập tức lên hóa đơn điện tử và các thông tin của hóa đơn điện tử cũng được nhập liệu tự động vào phần mềm và chúng tôi không phải mất bất cứ thao tác gì. Tích hợp nhanh”, bà Huyền chia sẻ thêm.

Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế.
Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế.

Có thể thấy rằng, việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ thuận tiện và giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn với cả khách hàng của doanh nghiệp đó. Bởi họ có thể tiếp nhận hóa đơn mọi lúc mọi nơi. Hiện tại, khách hàng có thể nhận được hóa đơn điện tử bằng cách vào các trang portal của doanh nghiệp đó, hoặc email…Trong trường hợp cần hóa đơn, khách hàng có thể lấy ra bất cứ lúc nào, không như trước đây với hóa đơn giấy, họ sẽ phải mất một vài ngày mới xuất được hóa đơn. Như vậy sử dụng hóa đơn điện tử sẽ lấy dễ dàng, tìm kiếm nhanh, không phải lưu trữ…Ngoài ra, hóa đơn điện tử thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, xử lý các nghiệp vụ khi cần phải sử dụng đến hóa đơn, giúp thuận tiện hơn cho việc thanh kiểm tra, thanh quyết toán với các cơ quan quản lý nhà nước.

3 điểm vượt trội của VNPT-Invoice

Bên cạnh ưu điểm phát hành nhanh, tiết kiệm chi phí, tính tương thích cao… VNPT-Invoice còn có những ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ tương tự trên thị trường.

Ông Trần Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội chia sẻ những ưu điểm vượt trội của dịch vụ VNPT-Invoice.
Ông Trần Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội chia sẻ những ưu điểm vượt trội của dịch vụ VNPT-Invoice.

Theo ông Trần Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội, ưu điểm vượt trội đầu tiên của VNPT-Invoice chính là tính bảo mật cao. Toàn bộ dữ liệu của khách hàng được lưu trữ trên hệ thống IDC của VNPT- nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất

Thứ hai, VNPT có đội ngũ kỹ sư CNTT có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể hỗ trợ cho khách hàng trong việc thiết kế các mẫu hóa đơn cũng như tích hợp giữa hệ thống phát hành hóa đơn với các hệ thống bán hàng và hệ thống chăm sóc khách hàng, để làm sao đưa ra một hóa đơn vừa đảm bảo về mặt kỹ thuật, vừa đảm bảo về mặt pháp lý mà còn đảm bảo về mặt mỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng.

Thứ ba, một thế mạnh nữa của VNPT là có đội ngũ bán hàng, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trải đều trên toàn quốc. Đội ngũ này luôn hoạt động 24/7, hỗ trợ cho khách hàng nhanh nhất.

Tích hợp thêm nhiều dịch vụ với nhiều ưu đãi

Không chỉ có nhiều ưu điểm vượt trội, gần đây VNPT còn triển khai thêm các gói cước tích hợp dịch vụ VNPT-Invoice với vnEdu, VNPT-Pos, VNPT-iGate và VNPT-His. Không chỉ tạo thêm tiện ích cho doanh nghiệp, khách hàng sử dụng mà còn nhiều ưu đãi.

Trong đó, gói tích hợp vnEdu và VNPT-Invoice ưu đãi với nhà trường chưa sử dụng hỗ trợ tích hợp vnEdu và VNPT-Invoice, giảm đến 25% cước phí sổ liên lạc điện tử. Đối với các trường chưa sử dụng vnEdu và các trường đã sử dụng, đồng giá 400VNĐ/hóa đơn khi sử dụng gói cước dưới 10.000 hóa đơn, mức giảm lên đến gần 50% đơn giá hóa đơn điện tử thông thường.

Gói tích hợp VNPT-His và VNPT-Invoice, ưu đãi cho khách hàng 20% số lượng hóa đơn khi khách hàng ký hợp đồng lần đầu.

Gói tích hợp VNPT-iGate và VNPT-Invoice ưu đãi 12 tháng dùng thử phần mềm VNPT-iGate đối với khách hàng chưa sử dụng phần mềm, đồng giá 500VNĐ/ biên lai.

Gói tích hợp VNPT-Pos và VNPT-Invoice ưu đãi cho khách hàng 20% số lượng hóa đơn khi ký hợp đồng lần đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng có thêm truy cập website http://hoadondientu-vnpt.vn; hoặc liên hệ tổng đài 18001260.

 

.
1