VNPT đồng hành cùng Yên Bái khắc phục hậu quả bão lũ

07:47, 10/08/2018

(XHTT) - Ngay sau khi cơn bão số 3 đi qua, nhận thức được trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng, Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái và Viễn thông Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm sớm khôi phục thông tin và giúp đỡ nhân dân địa phương ổn định cuộc sống.

(XHTT) - Là những doanh nghiệp đang triển khai và cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn, ngay sau khi cơn bão số 3 đi qua, nhận thức được trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng, Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái và Viễn thông Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm sớm khôi phục thông tin và giúp đỡ nhân dân địa phương ổn định cuộc sống.

Kinh doanh, Kỹ thuật chung tay khôi phục thông tin liên lạc

Trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua, bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với mạng lưới viễn thông nói chung và hạ tầng mạng thông tin liên lạc của VNPT tại Yên Bái nói riêng. Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và nhu cầu liên lạc của người dân sau bão, ngay sau khi bão số 3 suy yếu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Viễn thông Yên Bái và nhân viên kinh doanh của Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái đã chung tay khắc phục thông tin liên lạc và giúp đỡ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, ổn định lại cuộc cống.

Nhân viên kinh doanh và kỹ thuật  chung tay hàn nối nhiều tuyến cáp bị đứt hoặc thay thế bằng những tuyến cáp mới.
Nhân viên kinh doanh và kỹ thuật chung tay hàn nối nhiều tuyến cáp bị đứt hoặc thay thế bằng những tuyến cáp mới.

Ngoài tập trung nguồn nhân lực, VNPT tại Yên Bái còn ưu tiên đưa các thiết bị, phương tiện đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề để có thể sớm xử lý sự cố tại những khu vực mất liên lạc, đảm bảo thông tin được thông suốt trong thời gian sớm nhất.

Sau bão, VNPT tại Yên Bái vẫn tiếp tục triển khai công tác phòng chống thiên tai, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị mạng chuyên dùng, đảm bảo chất lượng sẵn sàng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền.

Kết quả là, nhờ đoàn kết sức mạnh, cho đến nay, hệ thống thông tin liên lạc của VNPT tại Yên Bái cơ bản đã hoạt động ổn định trở lại, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng và qua đó góp phần ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn, vất vả mà cơn bão số 3 đã gây ra với đồng bào Yên Bái,  ngay trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua, các đơn vị, tổ Công đoàn thuộc VNPT tại Yên Bái đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân tại Yên Bái.

Trong đó, Tổ Công đoàn Phòng bán hàng huyện Văn Yên đã cùng các nhà hảo tâm là khách hàng thân thiết của VNPT trên địa bàn huyện Văn Yên đã tham gia quyên góp tiền, nhu yếu phẩm lên Xã Phong dụ Thượng Huyện Văn Yên tham gia tặng quà và động viên bà con bị thiệt hại do bão lũ. Ngoài điện thoại, sim thẻ, tổng số tiền quyên góp được và đã ủng hộ là 28 triệu đồng.

Còn trong tuần qua, với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái đã phát động đoàn viên công đoàn trong Trung tâm Kinh doanh quyên góp để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Ngoài sự đóng góp của CBCNV trong Trung tâm, có các nhà hảo tâm là khách hàng thân thiết của VNPT trên địa bàn Huyện Văn Yên tham gia quyên góp tiền, quần áo, nhu yếu phẩm để tham gia cùng đoàn Đoàn lên Xã Mỏ Vàng Huyện Văn Yên tham gia tặng quà và động viên bà con bị thiệt hại do bão lũ. Tổng số tiền Công đoàn Trung tâm và các nhà hảo tâm quyên góp được là 33 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm quần áo, chăn màn, gạo…và đã phối hợp với UBND Xã Mỏ Vàng trao tặng quà cho 13 hộ bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Đồng chí Trần Tuấn Anh Phó chủ tịch UBND Xã Mỏ Vàng (Đứng thứ 5 từ trái sang) và đồng chí An Nguyệt  Anh Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái trao quà cho các hộ gia đình đồng bào bị bão lũ tại Xã Mỏ Vàng Huyện Văn Yên.
Đồng chí Trần Tuấn Anh Phó chủ tịch UBND Xã Mỏ Vàng (Đứng thứ 5 từ trái sang) và đồng chí An Nguyệt Anh Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái trao quà cho các hộ gia đình đồng bào bị bão lũ tại Xã Mỏ Vàng Huyện Văn Yên.

Trước đó, do hoàn lưu cơn bão số 3, xã Mỏ Vàng huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái đã bị thiệt hại nặng nề về người và của bao gồm mất tích 1 người, 4 nhà sập đổ hoàn toàn, hơn chục nhà hư hỏng nặng, gần 30ha lúa, 8ha ngô, trên 140ha quế và tài sản của nhân dân bị sạt lở và lũ cuốn trôi. Người dân xã Mỏ Vàng bị thiệt hại chủ yếu là hộ nghèo và là đồng bào dân tộc Mông.

Thông qua những hoạt động thiết thực này, VNPT hy vọng sẽ giúp nhân dân Yên Bái sớm ổn định đời sống vật chất và tinh thần. Những hoạt động này cũng được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Lê Hường
 

.