VNPT ủng hộ 100 triệu đồng cho đồng bào Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai

11:25, 27/08/2018

(XHTT) - Ngoài ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm giúp đồng bào Yên Bái sớm ổn định đời sống, VNPT tại Yên Bái còn tập trung mọi nguồn lực khôi phục hệ thống thông tin, đảm bảo cung cấp các dịch vụ VT-CNTT cho khách hàng với chất lượng và độ ổn định cao nhất.

Đợt mưa bão kéo theo lũ quét và sạt lở đất vừa qua đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề ước tính hàng trăm tỷ đồng cho đồng bào tỉnh Yên Bái. Nhận thức được trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã quyết định ủng hộ 100 triệu đồng góp phần giúp nhân dân Yên Bái nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên taivà ổn định đời sống.

Theo đó, với mong muốn sẻ chia những khó khăn, vất vả mà mưa bão đã gây ra với đồng bào Yên Bái, cùng với tinh thần tương thân tương ái, ngày 17/8/2018, Hội đồng Quản lý Quỹ HT&KK của VNPT đã có Quyết định số 197/QĐ-HĐ về việc ủng hộ 100 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. VNPT đã ủy quyền cho VNPT Yên Bái triển khai thực hiện việc hỗ trợ này.

Đồng chí Trần Tuấn Anh Phó chủ tịch UBND Xã Mỏ Vàng (Đứng thứ 5 từ trái sang) và đồng chí An Nguyệt Anh Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái trao quà cho các hộ gia đình đồng bào bị bão lũ tại Xã Mỏ Vàng Huyện Văn Yên.
Đồng chí Trần Tuấn Anh Phó chủ tịch UBND Xã Mỏ Vàng (Đứng thứ 5 từ trái sang) và đồng chí An Nguyệt Anh Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái trao quà cho các hộ gia đình đồng bào bị bão lũ tại Xã Mỏ Vàng Huyện Văn Yên.

Ngoài đợt hỗ trợ tiền mặt này, vào cuối tháng 7 vừa qua, các đơn vị, tổ Công đoàn thuộc VNPT tại Yên Bái đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân tại Yên Bái. Trong đó, Tổ Công đoàn Phòng bán hàng huyện Văn Yên đã cùng các nhà hảo tâm là khách hàng thân thiết của VNPT trên địa bàn huyện Văn Yên đã tham gia quyên góp tiền, nhu yếu phẩm lên xã Phong dụ Thượng, huyện Văn Yên tham gia tặng quà và động viên bà con bị thiệt hại do bão lũ. Ngoài điện thoại, sim thẻ, tổng số tiền quyên góp được và đã ủng hộ là 28 triệu đồng.

Vào hồi đầu tháng, cũng với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái đã phát động đoàn viên công đoàn trong Trung tâm Kinh doanh quyên góp để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Tổng số tiền Công đoàn Trung tâm và các nhà hảo tâm quyên góp được là 33 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm quần áo, chăn màn, gạo…và đã phối hợp với UBND Xã Mỏ Vàng trao tặng quà cho 13 hộ bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Ngoài ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm giúp đồng bào Yên Bái sớm ổn định đời sống vật chất và tinh thần, VNPT tại Yên Bái còn tập trung nhân lực, vật lực để sớm khôi phục hệ thống thông tin liên lạc, đảm bảo cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin cho khách hàng trên địa bàn tỉnh với chất lượng và độ ổn định cao nhất.

Thông qua những hoạt động thiết thực này, VNPT hy vọng sẽ giúp nhân dân Yên Bái sớm ổn định đời sống vật chất và tinh thần. Những hoạt động này cũng được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Lê Hường

.
1