Dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice được sử dụng phổ biến tại Hậu Giang

14:24, 13/09/2018

(XHTT) - Được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật, dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice được sử dụng phổ biến tại nhiều tỉnh thành trong cả nước trong đó có Hậu Giang.

Được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của đơn vị, doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước, dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice được sử dụng phổ biến tại nhiều tỉnh thành trong cả nước trong đó có tỉnh Hậu Giang.

Với ngành giáo dục, trong tháng 5 vừa qua, để chủ động đẩy mạnh phát triển thị phần dịch vụ công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang đã phối hợp với các Chi cục thuế thành phố/huyện/thị xã tổ chức hội nghị triển khai Hóa đơn điện tử cho toàn ngành giáo dục tỉnh. Kết quả là, chỉ trong vòng 3 tháng triển khai, VNPT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã ký được hợp đồng cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice với 118/179 trường học trên toàn tỉnh có sử dụng hóa đơn, chiếm tỷ lệ gần 66%.

Với kết quả khả quan này cũng với những lợi ích và ưu thế vượt trội của dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice, trong dịp khai giảng năm học mới vừa qua, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang đã đẩy mạnh giới thiệu dịch vụ này tới số trường học còn lại trên địa bàn tỉnh.

Với ngành Y tế, phát huy những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được khi giới thiệu và triển khai dịch vụ với ngành giáo dục, trong tuần qua, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, với mong muốn giúp các đơn vị giảm chi phí in ấn, chi phí lưu trữ, bảo quản, thời gian phát hành hóa đơn, chi phí nhân lực ... lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Cục thuế tỉnh đã thống nhất lộ trình, chủ trương triển khai dịch vụ Hóa đơn điện tử tại các cơ sở y tế, đồng thời thống nhất cho Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang trực tiếp đến các cơ sở y tế trực thuộc giới thiệu hệ thống và phối hợp triển khai dịch vụ Hóa đơn điện tử tại các cơ sở y tế đã triển khai phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT - HIS.

Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice và những bước phát triển ấn tượng

Năm 2013, sản phẩm “Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice” đã giành được giải Ba - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực công nghệ thông tin triển vọng. Tới nay, Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice đã có những bước phát triển ấn tượng.

Vào thời điểm năm 2013, khi dịch vụ hoá đơn điện tử còn khá mới mẻ, sản phẩm “Hoá đơn điện tử VNPT - Einvoice” đã đi đầu trong xu thế điện tử hóa dịch vụ hóa đơn, được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước.
Hiện giờ, Hóa đơn điện tử VNPT - Einvoice đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi những lợi ích mà dịch vụ mang lại. Sản phẩm hóa đơn điện tử của VNPT đã được trên 500 tập đoàn, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện lực, nước sạch, hệ thống bán lẻ, ngân hàng... với hàng ngàn hóa đơn được xuất hàng tháng.

Từ ngày 01/4/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng Xăng dầu, các Công ty Xăng dầu trong toàn quốc. VNPT là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử và đồng hành triển khai giải pháp này cho Tập đoàn Petrolimex.

Hiện giờ, sản phẩm hóa đơn điện tử VNPT - Einvoice vẫn luôn được nghiên cứu và phát triển nhằm tiếp tục mang tới cho khách hàng và người dùng nhiều tiện ích hơn nữa. Mới đây, dịch vụ hóa đơn điện tử đã được tích hợp cùng với các sản phẩm dịch vụ, giải pháp khác của VNPT, tạo nên gói giải pháp tích hợp đa tiện ích như gói tích hợp giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS; gói tích hợp giải pháp quản lý doanh nghiệp/cửa hàng VNPT POS; Giải pháp tích hợp biên lai điện tử trên phần mềm một cửa danh cho cơ quan hành chính sự nghiệp VNPT iGate... Những giải pháp “hai trong một” tích hợp dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT đã được thị trường cũng như đông đảo khách hàng, người dùng đón nhận.

Được biết, với những lợi ích và ưu thế vượt trội, cùng với giải Ba Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT triển vọng, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice còn nhận được nhiều giải thưởng lớn như Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014…

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1