Hàn Quốc đầu tư khoảng 90 triệu USD để triển khai công nghệ blockchain

12:12, Thứ Bảy, 13/10/2018 (GMT+7)
#

Thị trưởng Seoul Park Won-soon của Hàn Quốc vừa công bố một kế hoạch 5 năm để thúc đẩy các ngành công nghiệp dựa trên blockchain bao gồm việc tạo ra các tổ hợp doanh nghiệp và quỹ khởi nghiệp. 

Một chính trị gia Hàn Quốc đã cam kết một quỹ trị giá 53,39 triệu USD để phát triển các khu vực blockchain ở Seoul.

Ông Park Won-soon cho biết, chính phủ sẽ thiết lập ra hai tổ hợp doanh nghiệp để sắp xếp cho 200 công ty liên quan đến blockchain vào năm 2021. Các quận cũng phục vụ mục đích đào tạo 730 chuyên gia trong lĩnh vực này trong 5 năm tới.

 

 

Seoul đã cam kết một quỹ công-tư 100 tỷ won khoảng 88,56 triệu USD để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại địa phương, các trung tâm nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực blockchain. S-Coin là kết quả của kế hoạch của chính phủ tài trợ cho các chương trình phúc lợi công cộng hoặc bồi thường cho các nhà thầu tư nhân. Một tài sản dựa trên blockchain nên cho phép các thành phố Seoul công bố chi tiết chi tiêu công khai.
 
Vào năm 2017, chính phủ Seoul, dưới sự bảo trợ của Park, đã hợp tác với Samsung SDS để tạo ra một khung phát triển blockchain cho thành phố. Công ty sau đó thử nghiệm giao thức blockchain độc quyền NexLedger, với mục đích tích hợp NexLedger vào toàn bộ các hợp tác với thành phố Seoul vào năm 2022. Mới đây, thành phố Seoul và Samsung SDS cũng thông báo sẽ xây dựng thủ tục hải quan xuất khẩu đầu tiên trên thế giới trên blockchain. Họ đã thử nghiệm thành công giải pháp trên một lô hàng Hàn Quốc-Trung Quốc cách đây một năm.
P.V
.
.
.

.
.
.