Huawei công bố sách trắng bảo mật IoT năm 2018

08:39, Thứ Sáu, 26/10/2018 (GMT+7)
#

Nỗ lực chung tay xây dựng một ngành công nghiệp IoT an toàn trên phạm vi toàn cầu, Huawei đã công bố Sách trắng Bảo mật IoT năm 2018 (IoT Security White Paper 2018).

Theo đó, Sách trắng Bảo mật IoT 2018 phân tích các công nghệ bảo mật IoT hiện tại và các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn trong tương lai, đặc biệt là trong kỷ nguyên bùng nổ kết nối. Sách trắng cũng mô tả kiến trúc bảo mật IoT mang tên “3T + 1M” do Huawei đề xuất vào năm 2017.

Ngoài ra, sách trắng cũng trình bày về sự phát triển công nghệ bảo mật IoT, các nghiên cứu mới nhất và các phương pháp thực hành bảo mật IoT hiệu quả nhất. Sách trắng cũng thảo luận về cách thức xây dựng các hệ sinh thái bảo mật IoT.

Huawei trình diễn một giải pháp tại Đại hội Thế giới Giải pháp IoT lần thứ tư, tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha

Huawei trình diễn giải pháp tại Đại hội Thế giới Giải pháp IoT lần thứ tư, tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha

Theo khảo sát mới nhất của Gartner, gần 20% các tổ chức toàn cầu bị ít nhất một cuộc tấn công IoT trong ba năm qua. Gartner dự đoán rằng chi tiêu trên toàn thế giới cho bảo mật IoT sẽ đạt 1,5 tỷ USD trong năm 2018, tăng 28% so với 1,174 tỷ USD chi tiêu trong năm 2017 và mức chi này sẽ tăng lên 3,1 tỷ USD vào năm 2021.

Sở dĩ chi phí cho bảo mật IoT ngày càng gia tăng là vì so với các hệ thống mạng IT truyền thống, mạng IoT đặt ra các yêu cầu bảo mật cao hơn cho các thiết bị, hệ thống mạng, các nền tảng/ đám mây, các ứng dụng và tuân thủ quyền riêng tư.

Việc ra mắt Sách trắng được kỳ vọng giúp nâng cao nhận thức về bảo mật IoT và thúc đẩy ngành ICT toàn cầu gia tăng bảo mật trong kỷ nguyên bùng nổ kết nối và tập trung giải quyết các mối đe dọa và thách thức an ninh IoT.

Để tải Sách trắng Bảo mật IoT năm 2018, người dùng có thể truy cập tại đây.

P.V

.
.
.

.
.
.