Nhiều doanh nghiệp đưa AI, IoT vào chuyển đổi số

08:45, 25/10/2018

(XHTT) - Để thực hiện cuộc cải cách số hóa, tạo ra giá trị mới trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng và phát triển hệ sinh thái AI, IoT, Big data, kết nối kiến thức của các ngành nghề đa dạng.

Để thực hiện cuộc cải cách số hóa, tạo ra giá trị mới trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng và phát triển hệ sinh thái AI, IoT, Big data, kết nối kiến thức của các ngành nghề đa dạng.

Khảo sát của Fujitsu cho thấy, có trên 60% người được khảo sát cho rằng, công nghệ như AI có thể thay thế cho công việc của con người, AI và con người cùng hợp tác làm việc; xuất hiện những doanh nghiệp ứng dụng AI trong toàn bộ các quy trình làm việc.

Riêng tại Việt Nam, chuyên gia của Fujitsu đánh giá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghiệp chế tạo, tài chính số, giao vận… đang thử nghiệm mô hình kinh doanh mới trên nền tảng công nghệ số. Đặc biệt, Việt Nam đang dần hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng CNTT hiện đại, tập trung kết nối 4G, hướng tới 5G, phủ Wi-Fi rộng khắp… để sẵn sàng cho sự chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Hiện Fujitsu đang phát triển nhiều công nghệ tiên tiến, đưa ra các giải pháp số hóa cho doanh nghiệp để khách hàng thực hiện công cuộc cải cách số hóa, tạo ra các giá trị mới dựa trên việc đồng sáng tạo. Fujitsu sẵn sàng hợp tác với các khách hàng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong khu vực Châu Á. Tháng 9/2017, VNPT đã lựa chọn tập đoàn Fujitsu là nhà tư vấn cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời hai bên cũng đang cùng thảo luận hợp tác trong vấn đề triển khai, kinh doanh dịch vụ Điện toán đám mây (Cloud).

Tại sự kiện Fujitsu World Tour 2018 ngày 24/10, Fujitsu đã gây chú ý với cộng đồng doanh nghiệp khi giới thiệu loạt giải pháp hạ tầng và sản phẩm thông minh có khả năng tùy biến nhanh chóng như máy chủ, máy tính cá nhân, máy scan, máy in; công nghệ AI với giải pháp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số “Zinrai” và giải pháp tối ưu hoá cho doanh nghiệp sản xuất nhằm giúp doanh nghiệp chủ động đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0...

Fujitsu cũng giới thiệu máy chủ nền tảng X86 Fujitsu Primergy, máy chủ hiệu năng cao dành cho các ứng dụng quan trọng Fujitsu PrimeQuest, tủ đĩa lưu trữ dữ liệu Fujitsu ETERNUS, Fujitsu All Flash (AF), dòng máy tính siêu nhẹ, siêu bảo mật U938 cùng các loại máy scanner và máy in văn phòng, bảng hiển thị thông minh, giải pháp iNetSec giúp ngăn chặn sự tấn công từ các mối đe dọa an ninh mạng, giúp cho người tham dự có cái nhìn thực tế về các công nghệ của hãng.

Tuệ Minh

.