Đà Nẵng nhận tài trợ để cung cấp thông tin dịch vụ công

10:34, 22/11/2018

(XHTT) - Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ gần 420 triệu đồng để triển khai dự án "Xây dựng và ứng dụng thí điểm Chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng".

Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ gần 420 triệu đồng để triển khai dự án “Xây dựng và ứng dụng thí điểm Chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Dự án được triển khai tại Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng trong năm 2018 nhằm xây dựng một Chatbot (trợ lý ảo) sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để tự động trả lời, giải đáp các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp về thông tin dịch vụ công tại Đà Nẵng.

Ứng dụng Chatbot tại Trung tâm thông tin dịch vụ công.
Ứng dụng Chatbot tại Trung tâm thông tin dịch vụ công.

Dự án sẽ được phát triển thử nghiệm qua 2 giai đoạn với các hoạt động chính như cập nhật dữ liệu về lĩnh vực hành chính công vào Chatbot; xây dựng Chatbot hoạt động trên nền tảng Facebook Messenger; và thí điểm vận hành, cho phép Chatbot hoạt động trên Cổng thông tin dịch vụ công của thành phố Đà Nẵng.

Thông qua ứng dụng Chatbot, chính quyền còn có thể phát đi các thông điệp cần gửi đến người dân, như thông tin về các chủ trương, chính sách mới, quan trọng, các sự kiện lớn của thành phố hoặc thông tin trong trường hợp khẩn cấp như bão lũ, thiên tai… để người dân biết.

ĐH

.