Huawei ký được 22 hợp đồng triển khai mạng 5G, bất chấp bị tẩy chay

16:35, 28/11/2018

(XHTT) - Ngoài 22 hợp đồng triển khai mạng 5G thương mại, Huawei cũng đang làm việc với hơn 50 nhà khai thác viễn thông để kiểm thử thương mại 5G.

Ngoài 22 hợp đồng triển khai mạng 5G thương mại, Huawei cũng đang làm việc với hơn 50 nhà khai thác viễn thông để kiểm thử thương mại 5G.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) diễn ra tại London, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông của Huawei, ông Ryan Ding công bố Huawei đã ký được 22 hợp đồng thương mại cho 5G.

Trên thực tế, Huawei đang gặp khó khăn tại nhiều thị trường viễn thông quan trọng như Mỹ, Australia, Ấn Độ và sắp tới có thể sẽ là Canada, Đức, Ý, Nhật Bản và Hàn Quốc khi mới đây Mỹ công khai vận động các nước này hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei trong việc xây dựng mạng 5G.

Trong hoàn cảnh đó, việc Huawei đạt được 22 hợp đồng triển khai mạng 5G được cho là một thành công bước đầu và quan trọng. Các nhà khai thác dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới đang đẩy nhanh các kế hoạch triển khai thương mại 5G bởi vì họ tin rằng những người dịch chuyển sớm nhất cũng sẽ được hưởng lợi đầu tiên.

Sự phát triển của 5G đang được tăng tốc nhờ hai yếu tố. Thứ nhất, các quốc gia lớn nằm trong số những người đầu tiên chấp nhận 5G, và họ chiếm một phần ba dân số toàn cầu – một quy mô ứng dụng còn lớn hơn các đợt sóng thương mại hóa đầu tiên được thấy trong 3G và 4G.

Yếu tố thứ hai của 5G là ngành công nghiệp thiết bị. Điện thoại thông minh 5G sẽ sẵn sàng vào năm 2019, bao gồm cả điện thoại có thể gập 5G sẽ tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu sẽ ra mắt các sản phẩm điện thoại giá rẻ (khoảng 100 đô la Mỹ) ngay sau khi khai trương các mạng 5G thương mại, thúc đẩy ngành công nghiệp 5G tiến lên mạnh mẽ.

Ryan Ding cũng cho biết, ngoài 22 hợp đồng thương mại cho 5G, Huawei cũng đang làm việc với hơn 50 nhà khai thác viễn thông để kiểm thử thương mại 5G. Thông qua việc đầu tư mạnh mẽ và đổi mới sáng tạo không ngừng, Huawei cam kết sẽ giúp các nhà khai thác triển khai các hệ thống mạng 5G dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả về chi phí.

(Theo Telecomlead)

.