Thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số từ 01/01/2019

14:58, 14/11/2018

(XHTT) - Từ 01/01/2019, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho cả thuê bao di động trả trước.

Từ 01/01/2019, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho cả thuê bao di động trả trước.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, ba nhà mạng lớn gồm VinaPhone, Viettel, MobiFone sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số từ ngày 16/11/2018. Với thuê bao trả trước, người dùng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ phải chờ đến ngày 01/01/2019. Cũng thời điểm này, nhà mạng thứ 4 là Vietnamobile cũng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho cả thuê bao di động trả sau và trả trước.

Người dùng di động đang rất chờ đón dịch vụ này bởi khi đó các thuê bao di động có cơ hội chuyển sang mạng có chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt hơn cũng như có giá cước hợp lý hơn. Điều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay là mức phí chuyển mạng giữ số.

Theo đại diện Bộ TT&TT, về phí chuyển mạng, cũng giống như dịch vụ cộng thêm, giá cước dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ do các doanh nghiệp viễn thông ban hành.

Mức cước mà Bộ TT&TT định hướng cho các doanh nghiệp viễn thông là 60.000 đồng với mỗi lần chuyển, ngoài ra người dùng không cần phải trả thêm chi phí nào khác.

Người sử dụng chỉ phải liên hệ làm thủ tục với nhà mạng chuyển đến, miễn là người dùng thanh đã toán dứt điểm với nhà mạng chuyển đi. Việc giám sát nợ cước sẽ do các nhà mạng thực hiện. Trong quá trình chuyển mạng giữa các doanh nghiệp, Cục Viễn thông có một trung tâm để lưu trữ dữ liệu và giám sát quá trình chuyển mạng.

Đại diện VinaPhone cho biết, để tạo thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng MNP, VinaPhone cung cấp hai hình thức đăng ký sử dụng dịch vụ này. Một là khách hàng có thể tới 1.300 điểm giao dịch hoặc các đại lý của VinaPhone trên toàn quốc. Hai là đăng ký trên website VinaPhone/gọi lên tổng đài 18001091, nhân viên VinaPhone sẽ đến tận nơi hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục chuyển sang mạng VinaPhone vẫn giữ nguyên số thuê bao cũ.

Tính đến thời điểm này, VinaPhone đã cơ bản hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phần mềm tính cước, kênh bán hàng, đào tạo đội ngũ….sẵn sàng phục vụ khách hàng thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số thuận tiện, nhanh chóng với chất lượng đảm bảo.

P.V

.
1