Ứng dụng Safecity bước đầu phát huy hiệu quả tại Phú Quốc

16:29, 08/11/2018

(XHTT) - Qua thống kê trên hệ thống giám sát từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10/2018, đã có 257 vụ việc được tiếp nhận qua ứng dụng SafeCity và gọi tới đầu số 19001011 tại Phú Quốc.

Qua thống kê trên hệ thống giám sát từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10/2018, đã có 257 vụ việc được tiếp nhận qua ứng dụng SafeCity và gọi tới đầu số 19001011 tại Phú Quốc.

Từ ngày 1/8/2018, UBND huyện Phú Quốc đã ra thông báo về việc hoạt động Trung tâm điều hành đô thị thông minh huyện Phú Quốc, sẽ tiếp nhận thông tin qua ứng dụng thành phố thông minh "SafeCity" của VNPT. SafeCity sẽ giúp ứng cứu hỗ trợ người dân và du khách kịp thời trong những tình huống đột xuất như: thiên tai, tai nạn, sự cố có ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, trật tự an toàn xã hội, môi trường, du lịch... 

Ngoài việc giám sát đảm bảo an ninh trật tự, du khách khi đến du lịch ở Phú Quốc chỉ cần tải ứng dụng SafeCity sẽ được hỗ trợ thông tin cần thiết khi du khách gặp khó khăn, cũng như chỉ dẫn các địa điểm lưu trú, nhà hàng, điểm tham quan cho du khách. Sau một thời gian ngắn, ứng dụng này được khá nhiều người dân sinh sống tại Phú Quốc, cũng như du khách đến du lịch Phú Quốc sử dụng.

Ứng dụng Safecity được khá nhiều người dân sinh sống tại Phú Quốc, cũng như du khách đến du lịch Phú Quốc sử dụng.
Ứng dụng Safecity được khá nhiều người dân sinh sống tại Phú Quốc, cũng như du khách đến du lịch Phú Quốc sử dụng.

Qua thống kê trên hệ thống giám sát từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10/2018, đã có 257 vụ việc được tiếp nhận qua ứng dụng SafeCity và gọi tới đầu số 19001011 tại Phú Quốc. Theo phân loại cho thấy, cảnh sát là 239 vụ việc, cứu thương 3 vụ việc, cứu hỏa 2 vụ việc, hỗ trợ giao thông 5 vụ việc và hỗ trợ du lịch là 8 vụ việc. Trong đó, đã có nhiều vụ việc đã hoàn thành xử lý và báo lại cho người dân, một số vụ việc đã tiến hành xác minh, phân công các đơn vị để tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Để truy cập và gửi thông tin đến trung tâm điều hành, người dân thực hiện theo các bước: truy cập vào AppStore hoặc Google Play, gõ từ khoá “SafeCity”, sau đó cài đặt và trải nghiệm ứng dụng.

Hồng Dung

.