Uptime Institute theo sát dự án Tòa nhà Viễn thông / IDC-VNPT

10:00, Thứ Sáu, 16/11/2018 (GMT+7)
#

Vừa qua tại Hà Nội, Tổng công ty Hạ tầng mạng thuộc Tập đoàn VNPT (VNPT-Net) và hãng Uptime Institute (Hoa Kỳ) đã tổ chức ký kết Thỏa thuận về việc cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho Trung tâm dữ liệu của VNPT thuộc dự án Tòa nhà Viễn thông  / IDC-VNPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Dự án có quy mô xây dựng 01 tòa nhà cao 07 tầng, với tổng quy mô phòng dữ liệu khoảng 4.210 m2, tổng công suất dự kiến là 8.000 kW. Các hạng mục nhà phụ trợ và hạng mục thiết bị kỹ thuật tòa nhà gồm hệ thống PCCC, hệ thống điều hòa, hệ thống thang máy… Dự án đã bước đầu hoàn thành phần thiết kế cơ sở và lập dự án, đủ điều kiện để hoàn thành hồ sơ gửi Viện Uptime đánh giá và đề nghi cấp chứng chỉ Uptime Tier III giai đoạn thiết kế TCDD - do phía tư vấn Fujitsu- RIPT phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn trong nước thực hiện. 

Tại lễ ký kết
Tại lễ ký kết


VNPT-Net mong muốn đơn vị tư vấn nước ngoài Fujitsu – RIPT phối hợp tốt với tư vấn trong nước và các nhà thầu để hoàn thành dự án đúng tiến độ, thỏa đáp được các yêu cầu đặt ra để dự án đạt đủ 3 chứng chỉ Uptime Tier III (cụ thể gồm: TCDD, TCCF, TCOS), để đưa dự án vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Việc nhận đủ các chứng chỉ Uptime Tier III (TCDD, TCCF, TCOS) là bước tiến quan trọng trong quá trình hình thành mạng lưới và đưa VNPT trở thành đơn vị số 1 tại Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế Uptime.

Đại diện Fujitsu và Uptime đã cùng cam kết sẽ hỗ trợ VNPT và VNPT-Net nói riêng trong việc nhận các chứng chỉ Tier, một tiêu chuẩn chung trong ngành công nghiệp, đảm bảo về năng lực CNTT và khả năng sẵn sàng của hệ thống ở mức độ sẵn sàng 24/7, để VNPT nắm bắt tốt nhất những cơ hội kinh doanh mới.

Được biết, Uptime Institute là tiêu chuẩn toàn cầu được tin cậy và đã được kiểm chứng trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu - xương sống của ngành kinh tế số. Đã hơn 20 năm qua, tổ chức này đã cung cấp cho khách hàng thông qua hàng loạt các điều kiện hoạt động, sự đảm bảo về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ có thể hoạt động ở mức phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. 

Với việc xem xét, đánh giá mức độ hoạt động, quản lý, các tiêu chuẩn chứng nhận tier của trung tâm dữ liệu, với các khóa đào tạo uy tín cho các chuyên gia trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, các chủ sở hữu cũng như các nhà khai thác lâu năm nhất, với uy tín và tính hiệu quả trong IT, tổ chức Uptime đã giúp các cơ quan đơn vị tối ưu hóa tài sản CNTT quan trọng trong khi vẫn có thể quản lý chi phí, tài nguyên một cách hiệu quả.

Đại diện các bên trong lễ ký kết
Đại diện các bên trong lễ ký kết

Cấp chứng chỉ theo Tier được xem như là một tiêu chuẩn chung trong ngành công nghiệp và được chứng minh là giảm nguy cơ trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động mà không báo trước, giảm chi phí vận hành và bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT do lỗi của con người và thời gian ngừng hoạt động. Đây là lý do tại sao hàng ngàn công ty tin tưởng vào tổ chức Uptime để hiện thực hóa ước mơ thành công trong kinh doanh số, với hơn 1.500 chứng chỉ đã được cấp ở hơn 85 nước. Hiện Uptime hoạt động toàn cầu và có văn phòng ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ, Châu Âu, U.A.E., Nga và Châu Á.

Tuấn Hiền

.
.
.

.
.
.