VNPT Thừa Thiên- Huế lắp đặt thiết bị VNPT-VSS cho ngư dân

09:11, 05/11/2018

(XHTT) Sau Đà Nẵng, Sóc Trăng, VNPT vừa tiếp tục lắp đặt thiết bị VNPT-VSS cho các ngư dân tại Thừa Thiên-Huế.  

Sau Đà Nẵng, Sóc Trăng, VNPT vừa tiếp tục lắp đặt thiết bị VNPT-VSS cho các ngư dân tại Thừa Thiên-Huế.

Sau khi tổ chức hội nghị giới thiệu với Chi cục quản lý Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế, mới đây VNPT Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp với Chi cục quản lý Thủy sản Thừa Thiên- Huế giới thiêu với bà con ngư dân về hệ thống quản lý tàu thuyền VNPT-VSS.

Lắp đặt thiết bị quản lý tàu thuyền cho ngư dân
Lắp đặt thiết bị quản lý tàu thuyền cho ngư dân

Với nhiều lợi ích đem lại, hệ thống đã được Chi cục Thủy sản và bà con ngư dân đánh giá cao, được kỳ vọng sẽ giúp cơ quan quản lý thực hiện quản lý tốt nguồn lợi thủy sản, chống khai thác bất hợp pháp hay vi phạm vụ đánh bắt trên địa bàn tỉnh. 

Trước mắt, VNPT sẽ phối hợp với Chi cục Thủy sản thử nghiệm triển khai hệ thống VNPT-VSS cho 4 tàu cá gồm: 2 tàu ở Thị trấn Thuận An và 2 ở huyện Phú Lộc. Đây đều là những tàu có công suất lớn, đánh bắt xa bờ và đi biển dài ngày. Hiện VNPT đã tiến hành lắp đặt thử nghiệm cho tàu ông Nguyễn Hôi, công suất 882 CV và tàu ông Nguyễn Quân có công suất 650 CV ở thị trấn Thuận An. 

"Hy vọng với những tiện ích mà dịch vụ VNPT-VSS mang lại cho, những ngư dân chúng tôi yên tâm khi đánh bắt xa bờ bởi VNPT-VSS đã có thể cập nhật hành trình đánh bắt, tọa độ, gọi điện thoại, tin nhắn hay phát thông báo khẩn cấp"- ông Nguyễn Hôi, chủ tàu chia sẻ.

Dự kiến, trong tuần tới, VNPT Thừa Thiên- Huế sẽ lắp đặt thêm 2 thuyền tại huyện Phú Lộc.

Minh Nga

.