Thêm 10.000 thuê bao chuyển mạng tới VinaPhone

11:14, 18/03/2019

(XHTT) - Trong tuần qua, VinaPhone là nhà mạng có số lượng thuê bao chuyển đến nhiều nhất và đang không ngừng "hút" thuê bao chuyển đi của các nhà mạng còn lại.

Trong tuần qua, VinaPhone là nhà mạng có số lượng thuê bao chuyển đến nhiều nhất và đang không ngừng "hút" thuê bao chuyển đi của các nhà mạng còn lại.

Dựa trên số liệu thống kê của Cục Viễn thông, từ ngày 10 đến ngày 16/3/2019, VinaPhone đã có thêm hơn 10.000 thuê bao chuyển mạng thành công từ các nhà mạng khác sang. Đây được coi là tuần thành công nhất của VinaPhone với lượng thuê bao chuyển tới cao nhất kể từ khi triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số tới nay.

Nhìn vào số liệu này có thể thấy rằng, một tuần qua các nhà mạng Viettel, MobiFone và Vietnamobile đều âm thuê bao sau khi trừ thuê bao chuyển đi. Trong khi đó, VinaPhone thu hút mới thêm được tới 5.130 thuê bao chỉ trong một tuần từ dịch vụ MNP. Đặc biệt Viettel là nhà mạng mất nhiều thuê bao nhất, một tuần mất tới 3.578 thuê bao, tiếp theo MobiFone mất 592 thuê bao và Vietnamobile mất 960 thuê bao. Toàn bộ số thuê bao Viettel, MobiFone và Vietnamobile bị mất đều đã chuyển sang mạng VinaPhone. Như vậy, sau 4 tháng chính thức triển khai chuyển mạng giữ số, số lượng thuê bao chuyển mạng thành công sang VinaPhone đã lên tới 23.000 thuê bao.

Những con số này là chứng tỏ khách hàng đang ngày càng tin dùng mạng VinaPhone. Đặc biệt, trong tuần qua, VinaPhone còn nhận được Giải thưởng nhà mạng có tốc độ 3G/4G số một Việt Nam do Ookla - đơn vị sở hữu  công cụ đánh giá tốc độ Internet phổ biến nhất trên thế giới hiện nay Speedtest - trao tặng. Đây là kết quả được Ookla thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong nửa cuối năm 2018.

Ông Tô Dũng Thái, CEO VNPT VinaPhone vừa nhận giải thưởng
Ông Tô Dũng Thái, CEO VNPT VinaPhone vừa nhận giải thưởng "Mạng di động nhanh nhất Việt Nam".

Để có được kết quả đó, năm 2018, VinaPhone đã có sự đầu tư đáng kể về mạng lưới và các thiết bị truyền dẫn, đặc biệt tập trung xây dựng hạ tầng mạng lưới thật mạnh tại các thành phố lớn, trọng điểm nơi tập trung đến 90% người dùng 3G/4G. Số lượng trạm thu phát sóng di động đã tăng thêm 20% so với năm 2017, trong đó 90% là là các trạm 3G/4G. Tính tới cuối năm 2018, tổng số trạm thu phát sóng di động trên toàn mạng lưới của VNPT đã lên tới gần 73.000 trạm, phủ sóng 3G/4G tới 94% diện tích cả nước.

Hiện mạng di động 3G/4G của VinaPhone đã phủ sóng tới 94% dân số cả nước, có khả năng đáp ứng nhu cầu truy nhập Internet tốc độ cao cho hơn 40 triệu thuê bao sử dụng - nhiều hơn so với số thuê bao 3G và 4G mà VinaPhone đang có.

Chính những nỗ lực trong cải thiện chất lượng mạng lưới và chăm sóc khách hàng trong thời gian qua đã giúp VinaPhone thu hút thêm ngày càng nhiều khách hàng chuyển đến.

Minh Anh

.