​VNPT mang giải pháp số ra thị trường quốc tế

10:37, 16/03/2019

(XHTT) - Ngày 15/3/2019 tại thủ đô Vientiane-Lào, Bộ Bưu chính viễn thông Lào và Tập đoàn VNPT tổ chức lễ khai trương sử dụng dịch vụ E-Office tại Lào. Dịch vụ do VNPT thiết kế, xây dựng triển khai tại 14 đơn vị thuộc Bộ là các Vụ, Viện, Trung tâm...tại Vientiane.

Ngày 15/3/2019 tại thủ đô Vientiane-Lào, Bộ Bưu chính viễn thông Lào và Tập đoàn VNPT tổ chức lễ khai trương sử dụng dịch vụ E-Office tại Lào. Dịch vụ do VNPT thiết kế, xây dựng triển khai tại 14 đơn vị thuộc Bộ là các Vụ, Viện, Trung tâm...tại Vientiane. Tham dự lễ khai trương có Bộ trưởng Bộ BCVT Lào, Lãnh đạo các Vụ, Viện, Trung tâm thuộc Bộ và lãnh đạo 16 Bộ ban ngành, Văn phòng Chính phủ, Quốc Hội, cơ quan chính phủ, doanh nghiệp ICT, cơ quan truyền hình báo chí tại Lào.

Sau một thời gian thiết lập, triển khai thử nghiệm, ngày 15/3/2019, Bộ Bưu chính Viễn thông Lào (BCVT) tổ chức lễ khai sử dụng dịch vụ E-Office (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành) của Tập đoàn VNPT tại Bộ BCVT Lào. Tính đến thời điểm này, VNPT đã triển khai hoàn chỉnh dịch vụ E-Office tại 14 Vụ, Học viện, Trung tâm thuộc Bộ BCVT Lào tại thủ đô Viêng – Chăn. Sau lễ khai trương dịch vụ, VNPT sẽ hỗ trợ để Bộ BCVT Lào triển khai tại các Sở BCVT Lào tại các tỉnh/Tp trên toàn quốc Lào và hướng tới cung cấp các dịch vụ trong hệ sinh thái Chính phủ điện tử cho một số Bộ ban ngành tại Lào

 

 Bộ Buu chính viễn thông Lào và Tập đoàn VNPT tổ chức lễ khai trương sử dụng dịch vụ E-Office tại Bộ BCVT Lào.

Bộ Buu chính viễn thông Lào và Tập đoàn VNPT tổ chức lễ khai trương sử dụng dịch vụ E-Office tại Bộ BCVT Lào.

Trước đó, được sự tin tưởng của Chính phủ cũng như Bộ BCVT Lào, vào ngày 04/04/2017, Tập đoàn VNPT và Bộ BCVT Lào đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác cung cấp dịch vụ Chính phủ điện tử tại thủ đô Viêng-Chăn. Đây là mảng dịch vụ mà VNPT có thế mạnh cũng như kinh nghiệm triển khai tại nhiều Bộ ban ngành, tổ chức, cơ quan…tại Việt Nam trong thời gian qua.

Ngày 07/09/2017, Tập đoàn VNPT và Bộ BCVT Lào đã bắt đầu triển khai dịch vụ E-Office cho các đơn vị của Bộ BCVT.  Hiện tại, dịch vụ VNPT E- Office đã được vận hành, sử dụng tại 14 Vụ, Học viện, Trung tâm trực thuộc Bộ BCVT Lào tại thủ đô Viêng-Chăn.

Lễ khai trương sử dụng dịch vụ E-Office của VNPT tại Bộ BCVT Lào là sự kiện lớn, nhận được sự quan tâm không chỉ của 16 Bộ ngành mà còn cả các cơ quan Chính phủ Lào như Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, các Ngân hàng, các Trường Đại học, các doanh nghiệp ICT, các hãng truyền hình báo chí… trên đất nước Lào. Lễ khai trương cũng đánh dấu sự lớn mạnh của giải pháp E-Office của VNPT trên thị trường quốc tế, mở ra cơ hội xuất khẩu cho các sản phẩm “Made in Việt Nam” trong tương lai không xa.

Tại lễ ra mắt dịch vụ E-Office của VNPT, đông đảo các quan khách của các Bộ ban ngành, cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp ICT các hãng truyền hình  báo chí… được dịp tham quan, trải nghiệm các ứng dụng, giải pháp trong hệ sinh thái Chính phủ điện tử của VNPT.

Bộ trưởng Bộ BCVT Lào Thansamay Kommasith đánh giá cao những nỗ lực của VNPT trong việc triển khai giải pháp tới tất cả các đơn vị thuộc Bộ giúp việc điều hành văn bản được dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí. Bộ trưởng mong muốn VNPT hợp tác sâu rộng hơn nữa, lan toả việc sử dụng giải pháp E-Office tới các Bộ ban ngành khác tại Lào giúp chính phủ Lào cải thiện chỉ số Chính phủ điện tử, hướng tới xây dựng chính phủ số tại Lào. Bộ trưởng cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn và đã trao tặng bằng chứng nhận những đóng góp và hỗ trợ của VNPT trong dự án triển khai E-Ofice cho Bộ BCVT Lào.

Trong thời gian tới, Bộ BCVT Lào và VNPT sẽ triển khai dự án tới các Sở BCVT Lào tại các tỉnh/TP tại Lào VNPT cam kết và luôn đồng hành với Bộ BCVT lào và chính phủ Lào trong công cuộc xây dựng thành công chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số và nền kinh tế số của Lào.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (E-Office)  là một trong 6 giải pháp thuộc bộ Giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT. Phần mềm giúp các đơn vị thực hiện công tác điều hành, chỉ đạo công việc trên mạng thay vì theo phương thức thủ công như trước đây.

Giải pháp này không chỉ tiết kiệm được nhân lực, chi phí văn phòng phẩm mà quan trọng hơn là thời gian xử lý công việc được rút ngắn, cán bộ, công chức, viên chức chủ động trong công việc, công tác lưu trữ được khoa học, an toàn hơn.

Tại Việt Nam,  giải pháp VNPT E-Office hiện đang được triển khai tại gần 2.000 đơn vị, trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam (trước đây là bộ BCVT) cũng sử dụng phần mềm này của VNPT. Hiện hệ thống này đang hoạt động tốt và hiệu quả, nhận được sự đánh giá rất cao không chỉ các các chuyên gia trong lĩnh vực mà còn cả đông đảo người sử dụng.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của VNPT cũng đang được sử dụng và đánh giá cao tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hiện tại có khoảng 3.487 đơn vi, tổ chức triển khai vận hành E-Office của VNPT, trong đó phải kể đến Bộ TT&TT; Văn phòng Quốc hội; HĐND - UBND tỉnh,  HĐND - UBND huyện,  HĐND - UBND xã,  Các Sở, Ban, Ngành..; Đảng ủy khối – Thành ủy Hà Nội; các Bệnh viện (Bệnh viện 115, Bệnh viện Bưu điện). Chỉ tính riêng tỉnh Ninh Bình, hệ thống đã kết nối liên thông với Văn phòng Chính phủ, kết nối với trên 60 đơn vị là các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, 490 đơn vị trực thuộc cấp 3 (xã/phường/thị trấn và các phòng ban trực thuộc).

Việc VNPT triển khai giải pháp E-Office cho Bộ BCVT Lào là một bước tiến của VNPT trong việc đưa các sản phẩm số của mình ra thị trường quốc tế, khẳng định chất lượng của các sản phẩm CNTT của VNPT cũng như năng lực của Tập đoàn trong việc triển khai các dự án lớn. Sự kiện này cũng đánh dấu một bước tiến mới trong chiến lược chuyển hướng từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số của VNPT theo chiến lược VNPT 4.0.

 

P.V

 
.