VNPT triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu cho tỉnh Quảng Bình

07:49, 20/03/2019

(XHTT) - Việc triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình là giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của tỉnh.

Việc triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình là giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của tỉnh.

Tập đoàn VNPT vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình triển khai việc sao lưu, backup dữ liệu và giải pháp đồng bộ dữ liệu (Disaster Recovery) cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Việc triển khai giải pháp đã đảm bảo cho hệ thống DataCenter của tỉnh hoạt động ổn định, an toàn dữ liệu, đáp ứng năng lực xử lý, tài nguyên lưu trữ phục vụ khai thác, ứng dụng Hệ thống một cửa điện tử trên quy mô toàn tỉnh.

Các đại biểu nhấn nút khai trương triển khai giải pháp đồng bộ dữ liệu Disaster Recovery cho Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Bình.

Đây được xem là giải pháp tối ưu trong bối cảnh năng lực của hệ thống DataCenter của tỉnh chưa được đầu tư nâng cấp theo kịp yêu cầu triển khai. Sau thời gian khẩn trương triển khai thực hiện, đến nay, Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi, đồng bộ dữ liệu.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT. Sau hơn 3 năm hợp tác, VNPT đã xây dựng mạng băng rộng cáp quang rộng khắp tới tận khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, đảm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ VT-CNTT của cả người dẫn lẫn nhu cầu phát triển chính phủ điện tử của cơ quan nhà nước, chính quyền. Mạng thông tin di động 3G, 4G đã cơ bản cung cấp dịch vụ gần 100% địa bàn dân cư, Internet tốc độ cao đã đến với 157/159 trung tâm các xã, phường, thị trấn.

Bên cạnh đó, VNPT cũng phối hợp các ban ngành của tỉnh triển khai nhiều ứng dụng CNTT, góp phần từng bước hình thành Chính quyền điện tử. Ví dụ phần mềm dùng chung về quản lý văn bản và điều hành đã triển khai 43 đơn vị trong toàn tỉnh, bảo đảm kết nối gửi nhận liên thông văn bản điện tử giữa các đơn vị và Văn phòng UBND tỉnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh được triển khai hiệu quả, đồng bộ các Trang Thông tin điện tử, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời cho người dân và doanh nghiệp...

Các ứng dụng chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục, y tế, tài nguyên và môi trường, giao thông vận tải, tài chính, tư pháp, lao động cũng được VNPT triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh và đang đem lại hiệu quả lớn với cả người dân và cơ quan quản lý. Hiện phần mềm quản lý trường học VnEdu của VNPT đã được triển khai tại 107 trường học trên toàn tỉnh. Phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT His đã được triển khai sâu rộng đến từng cơ sở y tế.

Sự hợp tác lần này một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành cùng tỉnh Quảng Bình của VNPT trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử. Trong thời gian tới đây, VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh để hiện thực hóa các cam kết, đưa Quảng Bình có bước tiến mới trong phát triển công nghệ thông tin, góp phần đưa kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng thành công chính quyền điện tử.

Hoàng Vũ

.
1