VNPT hỗ trợ tỉnh Bình Phước xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh

15:57, 04/06/2019

(XHTT) - Ngày 03/6/2019, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn VNPT về việc phối hợp thực hiện xây dựng chính quyền điện tử. 

Ngày 03/6/2019, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi dẫn đầu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn VNPT về việc phối hợp thực hiện xây dựng chính quyền điện tử. 

Tại buổi làm việc, VNPT đã giới thiệu các công nghệ mới hiện Tập đoàn hiện đang triển khai; đồng thời chia sẻ về xu hướng chuyển đổi số, về vai trò của VNPT trong chương trình chuyển đổi số quốc gia cũng như đề xuất của Tập đoàn trong chuyển đổi số đối với tỉnh Bình Phước. 

Bình Phước tin chọn đối tác VNPT xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh

Bình Phước tin chọn đối tác VNPT xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh


Theo đó, căn cứ định hướng của Chính phủ, VNPT đề xuất Bình Phước tập trung nguồn lực ứng dựng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trước mắt vào một số lĩnh vực trọng yếu như chính quyền số, an toàn thông tin - an ninh trật tự, nông nghiệp, y tế, giáo dục và du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định, việc xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số không còn là vấn đề xa vời mà là việc Bình Phước đã xác định rõ là cần phải làm để giúp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà cũng như phục vụ người dân.

Tỉnh Bình Phước tin chọn VNPT làm đối tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và mong muốn Tập đoàn phối hợp, hỗ trợ tỉnh một số công việc trước mắt như: Xây dựng khung đề án đô thị thông minh lồng ghép với khung chính quyền điện tử theo đề án đã được phê duyệt; Hỗ trợ hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin cho tỉnh, đặc biệt là đường truyền tốc độ cao; Rà soát quy trình thủ tục điện tử, liên thông, điều hành, tác nghiệp điện tử; Xây dựng trung tâm giám sát, điều hành chính quyền điện tử, đô thị thông minh; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Tư vấn cho tỉnh hoàn thiện các cơ chế, chính sách, cải cách thủ tục hành chính; Hỗ trợ nguồn lực, giải pháp để xây dựng trung tâm tích hợp dữ liệu cho tỉnh…

Đặc biệt, VNPT có thể hỗ trợ Bình Phước thành lập nhóm chuyên gia độc lập về công nghệ thông tin để tham mưu trực tiếp cho Thường trực Tỉnh ủy, khuyến cáo tỉnh các bước đầu tư để đảm bảo phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn đã chia sẻ về những mô hình chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử cũng như các hạng mục cụ thể ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp... mà VNPT đã và đang triển khai thành công ở một số địa phương, có công nghệ hiện đại cập nhật trình độ thế giới và với chi phí hợp lý; đồng thời cam kết Tập đoàn VNPT sẽ đầu tư nguồn lực cần thiết để phối hợp và hỗ trợ tỉnh Bình Phước triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử sớm và hiệu quả trong đầu tư.

P.V (tổng hợp)

.