VNPT đề xuất giải pháp Chuyển đổi số cho tỉnh Hậu Giang

14:38, 18/10/2019

(XHTT) - Mới đây Tập đoàn VNPT đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang và các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử  mà tập đoàn đề xuất đã được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao.

Mới đây Tập đoàn VNPT đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang và các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử  mà tập đoàn đề xuất đã được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao.

Tại buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang hồi cuối tháng 9, đại diện Tập đoàn VNPT đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang. Trên cơ sở đó đã đề xuất một số giải pháp triển khai, thực hiện bước đầu trong chuyển đổi số thông qua trung tâm điều hành đô thị thông minh; hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến; cổng thông tin điện tử tích hợp dịch vụ công; giải pháp văn phòng không giấy tờ; sàn giao dịch nông sản tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu

Trước những thông tin đại diện VNPT chia sẻ, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho hay Hậu Giang rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo xử lý công việc, đồng thời đây là giải pháp cấp thiết nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Do đó, Hậu Giang đánh giá cao các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử tỉnh mà tập đoàn đã đề xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn VNPT hỗ trợ công tác khảo sát hiện trạng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của địa phương để làm cơ sở tư vấn xây dựng Đề án chính quyền điện tử cho tỉnh; ưu tiên thực hiện các hạng mục cấp thiết để phục vụ cho chính quyền, người dân, doanh nghiệp; triển khai thí điểm một số nội dung có tính khả thi cao trong xây dựng chính quyền điện tử tại thành phố Vị Thanh ngay trong tháng 10.

Ông Lê Tiến Châu cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung đề xuất các giải pháp hạ tầng kỹ thuât, công nghệ phù hợp cho tỉnh; phối hợp với VNPT thực hiện tốt Đề án chính quyền điện tử của tỉnh và khẩn trương thực hiện đề án lắp đặt hệ thống camera an ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt và đề án truy xuất nguồn gốc nông sản của tỉnh. Các huyện, thị xã, thành phố tích cực hỗ trợ cung cấp thông tin và có kế hoạch triển khai chi tiết các nội dung sau khi Đề án chính quyền điện tử của tỉnh được duyệt.

 

P.V


.