VNPT-Media phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

14:57, Thứ Tư, 02/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Để chia sẻ với những mất mát, thiệt hại mà người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu từ cơn lũ lịch sử hồi trung tuần tháng 10, sau đợt quyên góp nhanh vào ngày 19,20/10 vừa qua, Tổng  công ty VNPT - Media vừa tiếp tục phát động CBCNV tiếp tục chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào vùng lũ khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Ngày 27/10 vừa qua, Tổng công ty Truyền thông VNPT - Media đã chính thức phát động chương trình đóng góp “Ngày vì người nghèo” và ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Theo đó, hơn 500 CBCNV của toàn Tổng công ty sẽ đóng góp tối thiểu 1 ngày lương của mình và nhắn tin ủng hộ về công thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1409). Chương trình sẽ kéo dài tới hết ngày 10/11/2016.

Ngay sau khi phát động, không kể tới số tiền tương ứng 1 ngày lương được trích tự động, rất nhiều CBCNV của các công ty trực thuộc VNPT - Media như công ty IPC, VAS, MyTV, VNPT Media Software đã tham gia ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và hiện vật. Trước đó, ngay sau khi diễn ra mưa lũ gây ngập lụt nặng tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, cùng với Đoàn thanh niên Tập đoàn, Đoàn thanh niên VNPT - Media đã phát động nhanh một chương trình ủng hộ. Chỉ trong một buổi chiều, VNPT - Media đã quyên góp được gần 100 triệu đồng để chung tay cùng Đoàn tập đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Công An trao tặng 12 tấn gạo, 1.500 thùng mỳ tôm, 500 cơ số thuốc chống lụt bão, 4 tạ hóa chất xử lý nước sinh hoạt cho nhân dân vùng lũ tại các huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; huyện Tuyên Hóa, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngoài VNPT - Media, hiện cả hai Tổng công ty còn lại của VNPT là VNPT VinaPhone và VNPT Net cũng đã đều phát động phong trào ủng hộ người dân miền Trung. Tính tới thời điểm hiện tại, VNPT Net đã thu được hơn 730 triệu đồng. Trước đó, chi nhánh VNPT Net tại miền Trung đã tổ chức đoàn cán bộ đến trực tiếp trao số tiền quyên góp được trong đợt 1 lên tới gần 100 triệu đồng tới 100 hộ dân tại xã Hưng Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long, Lãnh đạo Tổng Công ty và CBCNV, người lao động Tổng Công ty quyên góp ủng hộ
Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long, Lãnh đạo Tổng Công ty và CBCNV, người lao động Tổng Công ty quyên góp ủng hộ

VNPT VinaPhone cũng đã phát động chương trình ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật để hỗ trợ người dân sau lũ với số tiền thu được trên 200 triệu đồng cùng nhiều hiện vật. Trước đó, từ ngày 23-25/10, VNPT VinaPhone đã tặng 1.000 máy điện thoại kèm sim miễn phí để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc thông tin liên lạc.

Các đơn vị của VNPT tại nhiều tỉnh thành cũng đang có nhiều hoạt động tương tự. tại Thanh Hóa, ngày 22/10 vừa qua VNPT cũng đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ. Số tiền thu được trong ngày (trên 50 triệu đồng) đã được chuyển cho đồng bào miền Trung thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ Thập đỏ Thanh Hóa.

Sau mưa lũ ở nhiều người dân ở một số xã bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện các bệnh ngoài da, mắt đỏ… Hai đơn vị của VNPT là VNPT Quảng Bình và Bệnh viện đa khoa bưu điện TP.HCM đã cùng phối hợp để tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt, có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã thuộc 2 huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch, Quảng Bình.

Nhân viên VNPT Quảng Bình hướng dẫn bà con khám bệnh
Nhân viên VNPT Quảng Bình hướng dẫn bà con khám bệnh

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc cho 1.100 người dân ( trong đó xã Trường Xuân 300 người, xã Quảng Hải 500 người, xã Quảng Thuận 300 người)  và trao 1.600  phần quà bằng tiền mặt, mỗi phần quà 200.000đ với tổng trị giá tiền mặt 320 triệu đồng. Trước đó, VNPT Quảng Bình đã hỗ trợ sửa chữa, thay mới thiết bị đầu cuối modem ADSL, FTTx và MyTV cho các khách hàng bị hỏng hóc do ngập nước.

Hoàng Vũ (Tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.