Apple sẽ tiết lộ MacBook 'giá rẻ' trong năm nay

08:56, 21/08/2018

(XHTT) - Apple đang lên kế hoạch phát hành một chiếc MacBook giá rẻ hơn và Mac mini hiệu suất cao hơn vào cuối năm nay, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Apple đang lên kế hoạch phát hành một chiếc MacBook giá rẻ hơn và Mac mini hiệu suất cao hơn vào cuối năm nay, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Với doanh số bán dòng Mac khá ảm đạm trong quý trước (kém hơn 13% so với cùng kỳ năm 2017), những phiên bản mới có thể làm hồi sinh dòng sản phẩm bị trì trệ này trong vài năm qua. Dòng sản phẩm này đã không được bổ sung thêm nhiều tính năng và cấu hình như một số người tiêu dùng đã mong muốn trong nhiều năm qua.

Laptop giá rẻ sẽ trông hơi giống như MacBook Air hiện nay nhưng viền màn hình mỏng và sử dụng màn hình Retina. Dòng Air là dòng sản phẩm cuối cùng mà Apple đã không cập nhật màn hình Retina sắc nét hơn cho chúng mà họ cố ý sử dụng loại màn hình cũ để giảm chi phí và tránh bị tốn pin.

Trong khi đó, Mac mini được cập nhật lần cuối vào khoảng 4 năm trước. Phiên bản mới của dòng sản phẩm này sẽ hướng tới các chuyên gia với các tùy chọn bộ nhớ trong và bộ xử lý, mặc dù điều đó có thể sẽ làm cho chúng đắt hơn các phiên bản trước đó, theo nguồn Bloomberg.

Apple hy vọng phiên bản mới có thể giúp tăng doanh số  bán dòng sản phẩm này nhiều hơn. Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ tiết lộ 3 chiếc iPhone mới, Apple Watches với màn hình lớn hơn và những chiếc iPad mới.

Tuệ Minh (Theo BGR).
1