TikTok ra mắt Hội đồng Cố Vấn An toàn Châu Á Thái Bình Dương

10:17, 25/09/2020

TikTok mới đây đã chính thức giới thiệu Hội đồng Cố vấn An toàn Châu Á Thái Bình Dương (APAC). 

TikTok vừa chính thức giới thiệu Hội đồng Cố vấn An toàn Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Thành viên của Hội đồng cố vấn bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý cùng cơ quan quản lý và học giả từ khắp khu vực, sẽ đưa ra lời khuyên về các chính sách kiểm duyệt nội dung cũng như các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tính an toàn dành riêng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

Hội đồng tập hợp những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành nhằm đề ra và phát triển các chính sách đổi mới với mục đích giải quyết những thách thức của nền tảng trực tuyến ở thời điểm hiện tại cũng như chuẩn bị trước cho những vấn đề có thể xảy đến trong tương lai. Được thành lập với mục đích đưa ra những quan điểm thẳng thắn, trực diện về các chính sách cũng như các hoạt động của TikTok, Hội đồng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các vấn đề ảnh hưởng đến nền tảng và người dùng TikTok, đồng thời phát triển các chiến lược để giải quyết những thách thức này.

“TikTok đang thực hiện một bước tiến chiến lược trong việc cải thiện các chính sách và quy trình của mình thông qua việc thành lập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC,” Arjun Narayan, Giám đốc Phòng Tín Nhiệm và An toàn Châu Á Thái Bình Dương của TikTok cho biết. “Tôi rất vui mừng khi được đón chào 7 chuyên gia đầu tiên gia nhập Hội đồng và hoàn toàn tin tưởng họ trong việc đưa ra những lời khuyên đúng đắn và trung thực, giúp TikTok tiếp tục củng cố và hoàn thiện chính sách về Tín nhiệm và An toàn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng Hội đồng trong tương lai, với sự tham gia của nhiều đại diện đến từ các thị trường khác nhau trong khu vực”.

Các thành viên đầu tiên gia nhập Hội đồng Cố vấn An toàn APAC của TikTok :

  • Jehan Ara, Hiệp hội kỹ sư phần mềm Pakistan về CNTT & ITES và The Nest i/o, đến từ Pakistan: một chuyên gia được đánh giá cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với nhiều kiến thức chuyên môn về các vấn đề liên quan đến nội dung số.
  • Amitabh Kumar, Nhà sáng lập Social Media Matters, đến từ Ấn Độ: được biết đến với những sáng kiến nổi bật cho các chiến dịch trên mạng xã hội cũng như các chương trình an toàn kỹ thuật số tập trung vào sự nhạy cảm giới, quyền kỹ thuật số và an toàn môi trường trực tuyến.
  • Nguyễn Phương Linh, Viện Quản lý và Phát triển Bền vững, đến từ Việt Nam: nhà hoạt động nhân quyền ủng hộ quyền lợi cho các nhóm đối tượng thiểu số, đặc biệt là trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật.
  • Tiến sĩ Yuhyun Park, Viện DQ, đến từ Singapore: một chuyên gia nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, cùng khả năng đáp ứng linh hoạt trong lĩnh vực kỹ thuật số.
  • Giáo sư Akira Sakamoto, Đại học Ochanomizu, đến từ Nhật Bản: chuyên gia về sự giao thoa, tích hợp giữa truyền thông và kỹ thuật số.
  • Giáo sư Seungwoo Son, Đại học Chung-Ang, đến từ Hàn Quốc, là một chuyên gia nổi tiếng về luật sở hữu trí tuệ và luật an ninh mạng, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến bôi nhọ, khiêu dâm và sai lệch thông tin.
  • Anita Wahid, Gusdurian Network Indonesia và MAFINDO (Hiệp hội chống lừa đảo Indonesia), đến từ Indonesia: một nhà hoạt động nhân quyền và chống lừa đảo, với nhiều kiến thức chuyên môn về các vấn đề an toàn cho trẻ em và bình đẳng tôn giáo.

Tham gia Hội đồng Cố vấn An toàn APAC của TikTok, bà Nguyễn Phương Linh, Viện Quản lý và Phát triển Bền vững, đến từ Việt Nam cho biết: “Tôi rất hào hứng khi được làm việc với các thành viên hội đồng đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực khác nhau để cùng giải quyết những thách thức mà nền tảng đối mặt trong hiện tại và cả tương lai. Với việc thành lập một hội đồng, tôi tin rằng TikTok đang rất quyết tâm và nghiêm túc xây dựng các chính sách củng cố độ tin cậy và đảm bảo an toàn cho người dùng trên nền tảng của họ”.

PV.
1