Bất chấp mùa dịch, Facebook và Apple vẫn đạt doanh thu kỷ lục

10:20, 29/01/2021

2 công ty lớn Apple và Facebook vừa công bố báo cáo doanh số bán hàng quý 4/2020 với mức tăng kỷ lục trong bối cảnh đại dịch.

Theo đó, trong 3 tháng cuối năm 2020, doanh số bán hàng của Apple đạt hơn 111 tỷ USD – mức kỷ lục cao nhất từ trước tới nay. Trong bối cảnh đại dịch với các biện pháp giãn xã hội nghiêm ngặt, số thiết bị công nghệ như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại tăng vọt. Con số kỷ lục này phù hợp với xu thế làm việc tại nhà của người dân toàn cầu.

Trong khi đó, với Công ty công nghệ Facebook, doanh thu trong quý 4/2020 đạt gần 29 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng doanh thu từ quảng cáo trên nền tảng công nghệ này đã tăng 33%.

Apple, Facebook đạt kỷ lục doanh thu trong mùa dịch (Ảnh: TTXVN)

Apple, Facebook đạt kỷ lục doanh thu trong mùa dịch (Ảnh: TTXVN)

Mặc dù các công ty lớn của Mỹ luôn ghi nhận tăng trưởng mạnh, song các công ty này hiện phải đối mặt với lời chỉ trích do cản trở sự cạnh tranh công bằng của các công ty nhỏ hơn, cũng như cáo buộc kiểm duyệt nội dung trên các nền tảng công nghệ.

Mới đây nhất, Ủy ban Châu Âu (EC) đã yêu cầu các nền tảng Facebook, Twitters, Google cập nhật báo cáo về nỗ lực chống tin tức giả mạo, đặc biệt về đại dịch Covid-19 trong 6 tháng liên tiếp./.

(theo VOV).
1